Khác

Các công cụ là chìa khóa để áp dụng thành công Profibus

Coopers Brewery – nhà nấu rượu lớn thứ 3 ở Australia và là nhà máy rượu bia gia đình lớn nhất được thành lập bởi Thomas Coopero ở miền Bắc Australia vào năm 1862

Lưu lượng kế Coriolis Flowmeters trong Profibus PA.

Coopers Brewery – nhà nấu rượu lớn thứ 3 ở Australia và là nhà máy rượu bia gia đình lớn nhất được thành lập bởi Thomas Coopero ở miền Bắc Australia vào năm 1862. Khi Coopers Brewery chuyển từ Leabrook đến Regency Park vào năm 2001, công ty đã mở rộng năng suất bằng cách đặt mua 1 nhà máy bia mới hoàn toàn. Nhà thiết kế cho nhà máy bia quốc tế Briggs của Burton đề xuất liên kết tất cả các điểm đo lường với hệ thống truyền thông Profibus dựa trên sự thành công nổi bật của nó trên các nhà máy bia thế giới. Nhận thấy công nghệ Profibus có hiệu quả trong tương lai cho các công ty, MD Dr Tim Cooper đồng ý và do đó Coopers đã kiếm được Profibus PA đầu tiên của Australia cho hệ thống nhà máy bia.
Ngay cả hiện nay, nhà máy bia rượu Coopers vẫn là 1 trong những nhà máy bia rượu hiện đại nhất Australia. Công nghệ Profibus tiên tiến bao gồm cả Profibus DP (được sử dụng trong phòng điều khiển để liên kết PLCs và SCADA), Profibus PA (được sử dụng rộng rãi khắp nhà máy cho việc đo lường và kiểm soát mức, nhiệt độ, lưu lượng, áp suất và các van) và bus ASi (cho các I/O số).
Việc làm bia thương mại thành công tùy thuộc vào sự quản lý chính xác chuỗi quy trình phức hợp cao. Dữ liệu được tích hợp nghiêm ngặt về tỉ trọng, lưu lượng, mức, áp suất, độ pH và nhiệt độ quyết định cho việc kiểm soát quá trình.
Theo ông David Medlyn, kỹ sư trưởng kiểm soát quy trình ở Coopers Brewery, từ khi đưa Profibus vào, các quản lý quá trình của ông hiện đang đạt được sự hồi tiếp chính xác hơn và ngay lập tức qua các thông số đo lường và điểm đo tại mọi giai đoạn của quy trình. Việc kiểm soát quá trình tốt hơn cũng làm tăng hiệu quả quy trình phụ bên trong nhà máy bia – như việc thu thập bã rượu đã dùng qua và quá trình CIP.
Medlyn và nhóm của ông phải làm việc với 1 ít vấn đề như là phần học của họ – đáng chú ý nhất trong lĩnh vực truyền thông. Medlyn giải thích: “truyền thông có thể bị mất nếu mấu chốt cuối cùng trong phân đoạn mất điện. Điều này gây trở ngại cho điện trở cuối của phân đoạn và có thể làm sụt mạng lưới toàn bộ. Trung tâm PICC (Australia’s only accredited Profibus International Competence Centre) được thành lập bởi Tyco Flow Control Pacific, tuyên bố rằng điện trở cuối phải được thay thế cuối mỗi phân đoạn để ngăn ngừa vấn đề này xảy ra. “Nếu sử dụng điện trở cuối lớn, nó sẽ không có vị trí trên phân đoạn, nhưng bus nó mô tả cho 1 thiết bị và tối đa là 32 thiết bị có thể được liên kết trong 1 phân đoạn”, ông Vladimir Vukovic – quản lý kỹ thuật tự động hóa quá trình ở trung tâm Competence Centre giải thích. “Các địa chỉ máy phụ phải được phân bố cẩn thận và được ghi lại bởi nhà lắp đặt”. Nếu 1 thiết bị được thiết lập 1 địa chỉ thì nó sẵn sàng được chỉ định cho thiết bị khác gây ra lỗi xung đột. Ông Vukovic nói: “mặc dù đã tránh tốt nhất ở nơi đầu tiên, địa chỉ nhân đôi có thể dễ dàng được định dạng ngẫu nhiên bởi công cụ phân tích”. Việc lập kế hoạch và lắp đặt mạng lưới cần lâu dài với sự tham gia của công cụ phân tích tiện lợi làm cho nó dễ dàng xác định lỗi và lấy thông tin hệ thống chi tiết.
Vukovic cũng là người chủ trương của chứng cớ tài liệu hợp lý. “Khi lắp đặt những hệ thống lớn cần phải cẩn thận để đảm bảo việc cung cấp tài liệu hợp lý được tạo ra và kiểm tra. Tôi có thể đang công bố rành mạch nhưng nó dễ dàng giám sát sự lắp đặt và sự ngưng trệ”.
Các nhà máy bia là môi trường khắc nghiệt điển hình với nhiệt độ cao, quy trình phức tạp và nguyên liệu làm sạch độc có thể nguy hiểm cho công nhân và máy móc và nguy hại cho cáp truyền. Bằng cách giảm lượng cáp cần thiết trong nhà máy bia Coopers và cho phép các công cụ quá trình thêm vào hệ thống nhanh chóng và dễ dàng, Profibus căn bản làm giảm mối nguy hiểm và thời gian,chi phí và nguy hại cộng đồng với việc bảo trì bảo dưỡng. Hơn nữa, Profibus cho phép nhiệm vụ ‘plug and play’. Người lập trình dễ dàng thực hiện file GSD thích hợp, thêm vào các nút mạng mới trong phân đoạn và cập nhật logic điều khiển để hoạt động..
Một trong những lợi ích chủ yếu của Profibus là sự linh hoạt – đòi hỏi tối thiểu hóa đoạn cáp thêm vào khi các nút mạng được lắp đặt thêm. Medlyn được đưa vào bởi hiệu quả thiết thực của Profibus PA, sự đơn giản và tiện lợi của khả năng xử lý lỗi của nó. Khi 1 công cụ bị thiệt hại mạng Profibus không hoạt động nữa và nguồn gốc của vấn đề là có thể nhận biết được từ phòng điều khiển. Các nhà quản lý quá trình cũng có thể đoán trước lỗi thiết bị bởi những vấn đề mới được phát hiện và xác định ở chỗ đòi hỏi phải chú ý. Điều này làm giảm thời gian máy hỏng và những tổn thất hàng loạt và tối thiểu hóa nguồn lực cho bảo trì.
Với kinh nghiệm sử dụng Profibus PA và thấy được hiệu quả tăng trưởng trong chất lượng của sản phẩm, Coopers đang tiếp tục đưa Profibus PA vào khắp các bộ phận của nhà máy ngay khi nâng cấp và mở rộng để đáp ứng nhu cầu thị trường đang phát triển cho các sản phẩm của công ty. Ông Medlyn nói “chúng tôi nhận thấy rằng mạch 4-20 mA trong nhà máy của chúng tôi đòi hỏi việc định cỡ và không đáng tin cậy hay chính xác như được so sánh với những điều đó trong mạng Profibus”
Nhóm Coopers triển khai ProfiTrace như là công cụ bảo trì dự đoán qua mạng lưới. Công cụ phân tích mạnh mẽ này cho phép kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý lỗi mạng Profibus hoàn thiện. Và do đó, đóng vai trò quan trọng trong quản lý tài sản nhà máy ở Coopers Brewery.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ