Đời sống & kinh tế

Bosch tiếp tục tăng trưởng hai con số tại Việt Nam

Bosch tiếp tục tăng trưởng hai con số tại Việt Nam

Bosch tiếp tục mức tăng trưởng hai con số trong năm tài chính 2017 tại Việt Nam, với doanh thu bán hàng nội địa (hợp nhất) đạt 114 triệu Đô-la Mỹ (101 triệu Euro), tăng hơn 17% so với năm trước. Tổng doanh thu bán hàng nội địa và xuất khẩu (doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng nội bộ với các công ty liên kết), đạt 328 triệu Đô-la Mỹ (290 triệu Euro). 

Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, Bosch đã đầu tư gần 58 triệu euro vào Việt Nam trong năm 2018. Tổng số đầu tư đạt 321 triệu euro trong hơn 10 năm qua.
Bosch đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng vào năm 2018 dù bức tranh kinh tế toàn cầu đang trong tình trạng khó khăn. Sau khi đạt được kết quả kỷ lục trong năm 2017 và xem xét các rủi ro kinh tế cũng như địa chính trị, Tập đoàn Bosch dự kiến doanh thu sẽ tăng từ 2-3% vào năm 2018. Trong ba tháng đầu năm, doanh thu bán hàng của công ty đạt ngang với cùng kỳ năm trước và tăng khoảng 5% sau khi điều chỉnh mức chênh lệch tỷ giá.
Phát triển mạnh mẽ trong mạng lưới Nghiên cứu & Phát triển toàn cầu của Tập đoàn Bosch
Năm 2017, Bosch có 3.700 cộng sự tại Việt Nam, tăng 20% so với năm trước. Trong đó, 1.700 cộng sự đang làm việc tại hai Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô, và trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam). Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn 60%, đạt 2.600 cộng sự vào năm 2020.
Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết. “về lâu dài, thông qua Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp, chúng tôi định hướng xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành một trong những trung tâm cung cấp giải pháp Internet vạn vật (IoT) cho Bosch ở khu vực Đông Nam Á.”
Để hỗ trợ cho định hướng trên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp Doanh nghiệp đã đầu tư 450.000 USD (khoảng 400.000 euro) để xây dựng phòng thí nghiệm mới nhằm nghiên cứu các giải pháp hướng tới xây dựng Thành phố thông minh và Công nghiệp 4.0 vào đầu năm nay. Khoảng 30 cộng sự đang làm việc tại phòng thí nghiệm để phát triển và thử nghiệm các giải pháp khác nhau như Hệ thống giám sát năng lượng (NILM), Hệ thống quản lý giao thông thông minh (ITM), Hệ thống Quản lý bãi đỗ xe thông minh (IPM) và nhiều giải pháp kết nối khác. 
Hơn 60 cộng sự tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Ô tô ô đang hợp tác chặt chẽ với các trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của Bosch tại Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ để thực hiện dự án cho các khách hàng toàn cầu. 
Hai trung tâm R&D tại Việt Nam đã bắt đầu tiếp quản các dự án phục vụ khách hàng quốc tế, một dấu hiệu cho thấy lực lượng lao động Việt Nam có khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của Tập đoàn Bosch. Tập đoàn Bosch được biết đến với nhiều hoạt động R&D quan trọng trên toàn cầu. Trong 5 năm qua, tổng số vốn đầu tư vào R&D đã lên đến hơn 33 tỷ đô-la Mỹ (30 tỷ euro). Tính đến cuối năm 2017, có khoảng 64.500 cộng sự đang làm việc tại 125 trung tâm R&D trên toàn cầu, bao gồm hai trung tâm R&D ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Ngoài ra, Bosch giới thiệu các giải pháp thông minh tại Hội nghị Internet vạn vật diễn ra vào ngày 12 tháng 6. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, thu hút hơn 700 khách tham dự từ khu vực tư nhân và nhà nước. Năm nay, sự kiện tiếp tục diễn ra trong một ngày, bao gồm tọa đàm và triển lãm về các giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực: Nông nghiệp thông minh, Tòa nhà kết nối, Nhà máy của tương lai, Giải pháp giao thông đô thị.
Suri Nguyễn

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ