Nhận bản tin Online
Bài viết mới
29 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

Biến tần Yaskawa siêu nhỏ gọn đáp ứng mọi yêu cầu cho ứng dụng công nghiệp
Robot

Biến tần Yaskawa siêu nhỏ gọn đáp ứng mọi yêu cầu cho ứng dụng công nghiệp 

Trong những năm gần đây, môi trường công nghiệp đã thay đổi đáng kể do việc thắt chặt các quy định về môi trường và hiệu năng thiết bị cũng như mối quan tâm về khả năng cải thiện năng suất sử dụng IoT ngày càng tăng. Thêm vào đó, nhu cầu của người dùng ngày càng đa dạng về loại động cơ kết nối và hiệu suất truyền động khác nhau trong các ứng dụng khác nhau.

Trong hoàn cảnh đó, tập đoàn Yaskawa cho ra đời dòng biến tần nhỏ gọn, hiệu suất cao GA500 nhằm đáp ứng cho hàng loạt các ứng dụng công nghiệp, ví dụ như điều khiển máy nén cho tủ lạnh, máy bơm chân không, và động cơ băng tải. Biến tần GA500 được phát triển trên ý tưởng kết hợp của các tính năng “linh hoạt”, “dễ sử dụng”, “an toàn”, trong khi vẫn đảm bảo được tiêu chí là sản phẩm nhỏ gọn nhất thế giới. Với khả năng điều khiển động cơ tân tiến, sản phẩm GA500 có thể tạo ra thiết bị sản xuất kỷ nguyên mới với tiêu chí hỗ trợ IoT, hiệu suất kiểm soát sản xuất cao và tiết kiệm chi phí.

Tính nguyên bản của công nghệ

Nhờ mạng lưới IOT, biến tần GA500 có thể cải thiện hiệu quả kiểm soát sản xuất bằng cách trích xuất nhiều thông tin khác nhau trong thời gian thực khi đang điều khiển động cơ và giám sát dữ liệu thông qua các mạng công nghiệp khác nhau.

Ngoài ra, chi phí sản xuất thiết bị có thể được cắt giảm nhờ công cụ lập trình DriveWorksEZ winstrol orale và nhiều tín hiệu cảm biến, lệnh điều khiển biến tần và các tín hiệu bên trong kết hợp với các thuật toán khác nhau.


Điều khiển vector nâng cao cho động cơ PM

Vị trí cực từ của động cơ được ước tính dựa trên sự khác biệt tự cảm bởi chồng tín hiệu tần số cao trong vùng tốc độ thấp, và bằng điện áp cảm ứng trong vùng tốc độ cao. Nhờ đó, kể cả khi có biến động tải đột ngột (tải tác động), cơ chế điều khiển vẫn diễn ra ổn định dựa vào vị trí cực từ của động cơ, góp phần tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra, hiệu suất động cơ có thể cải thiện bằng chế độ điều khiển tiết kiệm năng lượng.

 Vận hành ở tốc độ cao

Bằng cách cải thiện hiệu suất cơ bản của biến tần, giờ đây cả động cơ đồng bộ và không đồng bộ có thể nâng tần số vận hành ở mức 400Hz lên đến 590Hz. Tùy thuộc vào ứng dụng, máy móc thiết bị có thể được thiết kế nhỏ hơn và loại bỏ hộp số bằng cách tăng tốc độ của động cơ.

Chức năng cổng truyền thông
Chỉ cần cài đặt tùy chọn giao tiếp trong một biến tần, người dùng có thể nhập lệnh điều khiển và theo dõi trạng thái hoạt động cho tối đa năm biến tần.

Hỗ trợ nguồn điện 24V
Với nguồn đầu vào 24V, biến tần có thể giao tiếp với thiết bị thượng tầng và thiết lập các thông số ngay cả khi nguồn mạch chính không được bật. Ngoài ra, với nguồn đầu ra 24V, biến tần có thể cung cấp điện cho các rơle và bộ lập trình mà không cần nguồn điện bên ngoài.

Hiệu quả Kinh tế

Bằng cách kết hợp chức năng của thiết bị ngoại vi vào biến tần với bộ lọc EMC tích hợp, đạt chứng nhận SIL3, một số thiết bị ngoại vi không còn cần thiết nữa. Nhờ đó, diện tích lắp đặt có thể giảm tới 60% và thời gian lắp đặt có thể giảm đến 50%.

Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế
Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như UL và CE, hoàn toàn thích hợp sử dùng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tham khảo thêm tại: http://yaskawavn.com

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *