Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

Belden đưa ra  tường lửa OPC để nâng cao tính bảo mật cho  những hệ thống tự động nhà máy
Công cụ & máy móc

Belden đưa ra tường lửa OPC để nâng cao tính bảo mật cho những hệ thống tự động nhà máy 

New Hirschmann™ EAGLE20 Tofino OPC Enforcer bảo vệ mạng công nghiệp bằng cách sử dụng OPC Classic, đây là phương pháp đã được sử dụng rộng rải trên toàn cầu.

Belden gần đây đã giới thiệu hệ thống bảo mật mạng truyền thông công nghiệp Hirschmann™ EAGLE20 Tofino phiên bản 1.6.0, được tích hợp thêm EAGLE20 Tofino OPC Enforcer Loadable Software Module, được phát triển bởi Byres Security Inc bởi Hirschmann™, OPC Enfocer làm giảm độ phức tạp của hệ thống bằng cách sử dụng giao thức phổ biến là OPC Classic, đem đến sự bảo mật một cách tuyệt đối nhất hơn cả việc sử dụng tính năng bức tường lửa ( Firewall). Điều này làm nâng cao độ tin cậy và tính bảo mật cho hệ thống mạng công nghiêp trong xử lí, điểu khiển và SCADA công nghiệp.

OPC Classic được sử dụng rộng rãi trong hệ thống điều khiển như giải pháp phối hợp , ứng dụng điều khiển giao tiếp, từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. trước khi tính năng bảo mật mạng được ưng dụng rộng rải, công nghệ này chưa tối ưu lắm so với những gì nó được thiết kế . điểu này dẫn đến OPC Classic không thể mang lại tính năng bảo mật cho tới giờ. Thomas J. Burke, President, OPC Foundation phát biểu “Tofino OPC Enforcer là một sự đổi mới rất quan trọng và là một giải pháp tuyệt vời chiếm khoảng 90% hệ thống mạng công nghiệp sử dụng OPC Classic.”

Những lợi ích quan trọng mà EAGLE20 Tofino OPC Enforcer đem lại:

1. Mạng lại sự bảo mật và tính ổn định cho hệ thống sử dụng OPC Classic, vì thế giúp hệ thống mạng công nghiệp tránh được những xâm nhập bât hợp pháp và những tai nạn. không giống như những tính năng bức tường lửa, đây là hệ thống kiểm tra và bảo mật chi tiết đến từng kết nối với cái ứng dụng bởi OPC, giao thức TCP được dùng để kết nối giửa OPC master và slave.

2. Được cài đặt mà không cần bất kỳ sự thay đổi nào trong hệ thống. phần cứng EAGLE20 Tofino được cài đặt một cách đơn giản trực tiếp vào hệ thống và được cấu hình băng cách sử dụng giao diện kéo thả để lựa chọn clients và server phù hợp. mỗi khi được cài đặt, tính năng bảo mật mạng được đảm bảo, với tất cả lưu lượng dử liệu qua OPC được quản lí dưới các lớp truyền thông. Trong khi rất nhiều hệ thống bảo mật thông dụng tập trung vào sự tấng công của hacker.

“Past plant shutdown, ví dụ không bị tấn công bởi hacker. Thay vào đó, các nguyên nhân do phần mêm cấu hình xấu gay ra những tác động xấu đến bộ điều khiển và những hệ thống khác” theo ngài Eric Byres, chuyên giao an ninh và trưởng văn phòng an ninh mạng của Byres. “EAGLE20 Tofino OPC Enforcer LSM ngăn chặn và khóa những hạcker và virus khi xâm nhâp vào hệ thống an toàn mạng. quản lí các cổng kết nối và được tích hợp bộ điều khiển tốc độ truyền dữ liệu sẻ ngăn chặn những sự cố cơ bản về mạng tránh được sự lan rộng ra trong nhà máy”.

”OPC Classic được phát triển mở rộng bởi các khác hàng, và những khách hàng này thấy được sự cần thiết trong việc bảo vệ hệ thống”. theo nhận đinh của Mark Cooksley, Giám đốc sản xuất hệ thống an ninh mạng ở Belden.” Không may mắn trong thực tế là, những thử thách đưa ra bởi OPC đã được hổ trợ bởi giao thức này, đủ để chống lại những kẻ thù hiện đại nhất trông hệ thống an ninh mạng”

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *