Điện-Điện tử

Bảo vệ cả người và máy với PROFIsafeafe

Bảo vệ cả người và máy với PROFIsafeafe

Khi sự an toàn của cả nhân viên và máy móc, công ty Ba Lan ADAL Sp. Z. o.o. triển khai mô-đun của fieldbus nhỏ gọn MVK Metal Safety trong các cửa hàng sơn mới.

Ngày nay, việc thiết kế một cửa hàng sơn tự động không phải là quá khó khăn. Thách thức ở đây là việc thiết kế một mẫu đáp ứng được mong đợi của khách hàng, đồng thời tuân thủ tất cả các quy định an toàn. Gần đây, công ty ADAL Sp. vườn bách thú đã có thể đáp ứng thành công những nhu cầu này bằng cách sử dụng các sản phẩm an toàn Murrelektronik trong một cửa hàng sơn ở Tây Nam Ba Lan.
Các cửa hàng sơn thường gồm có nhiều máy khác nhau như băng chuyền, thang máy, trạm xử lý, giàn tự động, các ứng dụng quy trình kỹ thuật để chuẩn bị hóa chất cho các mặt hàng sản xuất, các vùng phủ bột và / hoặc ướt, cũng như lò nung để xử lý nhiệt.
Sự mong đợi của khách hàng đối với cả quá trình và tính năng của ứng dụng, và sự phức tạp cho dự án này là đặc biệt. Các cửa hàng sơn có thể được cấu hình để ba nhóm khác nhau của độ rộng mục và hai giai đoạn nung nóng khác nhau trong lò. Thêm vào đó, có một số loại vật liệu xử lý (thép nhẹ, thép mạ kẽm, nhôm, gang), hai loại chuẩn bị bề mặt (thực hiện trong 14 bồn phun / ngâm), ba loại kỹ thuật sơn (sơn cataphoretic, bột sơn phủ, và một hỗn hợp của cả hai), và một loạt các màu bột và chế độ ưu tiên cho đơn đặt hàng nhanh.
Mặc dù mức độ tự động hóa cao, giám sát con người là cần thiết để vận hành và kiểm soát các tế bào xử lý cá nhân. Ví dụ, vài lần một ngày, một kỹ thuật lấy mẫu trực tiếp từ bồn, trong khi các giàn tự động có chứa các vật kim loại trên đầu. Nhà điều hành phải kiểm tra xem liệu việc làm sạch tự động của buồng sơn bột được thực hiện đúng cách. Những tình huống như vậy là rất nguy hiểm cho cả kỹ thuật viên và các phôi. Thêm vào tính phức tạp, quá trình không thể dừng lại hoặc bị tạm dừng quá lâu vì các bộ phận tráng có thể bị hư hỏng hoặc trở nên vô dụng.
Sự phức tạp này đòi hỏi một mô đun đáng tin cậy cho phép ADAL hoàn thành dự án một cách thành công trong khi ưu tiên cho sự an toàn. Các đơn vị điều khiển được sử dụng trong các cửa hàng sơn là PLC S7-1500 (một trong số họ là một F-PLC). Tất cả các thiết bị đang sử dụng PROFINET, do PROFIsafe, cho phép kết hợp các thành phần tiêu chuẩn và an toàn trong một mạng.
Do phần lớn lắp đặt (gần 100x60m) và phân bố tín hiệu an toàn cao, nên ADAL đã quyết định sử dụng mô-đun an toàn kim loại của MVK để đảm bảo an toàn cho các I/O. Sự đa dạng của cảm biến được sử dụng trong ứng dụng rất đa dạng, từ thảm an toàn, công tắc giới hạn, khóa bảo vệ, màn chắn ánh sáng, đến nút dừng điện tử. MVK kim loại an toàn của Murrelektronik cho phép tất cả các cảm biến để dễ dàng kết nối và thực hiện. Các đầu ra an toàn chủ yếu được sử dụng để ngăn chặn các truyền động và giảm áp suất không khí, và một số loại ổ SEW Eurodrive đã được sử dụng trong dự án. Các đầu vào STO (Safe Torque Off) của truyền động đã được sử dụng, hoặc một điểm dừng an toàn SS1 đã được thực hiện tùy thuộc vào loại hoạt động của truyền động. Việc triển khai mô-đun an toàn MVK cho phép ADAL kiểm soát tất cả các tín hiệu, củng cố lượng phần cứng đã sử dụng, giảm chi phí lắp đặt và lắp đặt – đặc biệt khi so sánh với các giải pháp IP20. ADAL cũng cần duy trì mức độ an toàn cao PL d và PL e, đây không phải là vấn đề.
Một khía cạnh thú vị của ứng dụng này là mô-đun an toàn của MVK đã được sử dụng thêm trong các cần cẩu tự động được điều khiển qua truyền thông không dây. Cả thông tin kiểm soát và an toàn đều được chuyển qua Wi-Fi và không cần phải xây dựng một hệ thống riêng cho các tín hiệu an toàn.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ