Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Bánh mì nướng với PROFINET không dây
Khoa học & công nghệ

Bánh mì nướng với PROFINET không dây 

Các tiệm bánh Thụy Điển Östras bröd đã nướng bánh mì từ năm 1899. Nhưng chỉ vì bạn có truyền thống lâu dài không có nghĩa là bạn không thể sử dụng công nghệ mới. Máy nướng thương hiệu mới của lò nướng có một hệ thống kiểm soát hiện đại được xây dựng trên bộ điều khiển của Siemens – và công nghệ không dây từ HMS Industrial Networks.

Người chế tạo máy tại nước Áo Softtec chuyên về giải pháp tự động hoá sáng tạo cho các lò bánh.
Vấn đề
Máy nướng bánh bao gồm một số thùng đựng hình trụ lớn chứa bột trong quá trình. Các xi lanh đang quay vòng từ từ như một băng chuyền làm cho nó có thể làm đầy bột và nước, nhưng nó cũng làm cho dây khó sử dụng. Ngoài ra, tủ điều khiển ở phía bên kia của căn phòng làm phức tạp hơn nữa là dây điện.
Giải pháp
Để giải quyết vấn đề này, Softech đã cài đặt giải pháp Anybus Wireless Bolt từ HMS. Anybus Wireless Bolt thiết lập kết nối không dây rất đáng tin cậy qua Bluetooth hoặc mạng LAN không dây lên tới 100 mét. Phần trên cùng của Wireless Bolt được gắn trên bên ngoài, trong khi phía dưới là bên trong kết nối với máy (qua Ethernet).
Trong trường hợp máy nướng bánh mỳ của Softtec, Wireless Bolt được sử dụng làm cáp thay thế từ máy đến tủ điều khiển chính ở phía bên kia của căn phòng. Softtec đã lắp một thanh không dây ở trên cùng của máy nướng và một thanh không dây khác trên đầu tủ điều khiển, cách đó khoảng 10 mét.
Andreas Kisch của Softtec cho biết: “Việc thay thế sử dụng truyền thông không dây ở đây, có thể sử dụng các vòng trượt. “Nhưng mọi thứ di chuyển và quay lại mệt mỏi sau một thời gian vì vậy chúng tôi quyết định đi với một giải pháp không dây mà không cần bất kỳ bảo trì.”
PROFINET qua Bluetooth
Dữ liệu được gửi giữa hai thanh không dây qua Bluetooth. Softtec lần đầu tiên đã cố gắng sử dụng mạng WLAN nhưng phát hiện ra rằng môi trường bận rộn trong tiệm bánh (với rất nhiều lưu lượng vô tuyến khác và thép không gỉ để phản xạ sóng vô tuyến điện) phù hợp hơn cho giao tiếp Bluetooth. Khi Bluetooth sử dụng các kênh băng tần hẹp và tích cực chuyển tần số để tìm kết nối tốt, tốt nhất nếu cần kết nối mạnh mẽ và ổn định, trong khi WLAN thì tốt hơn cho việc truyền dữ liệu lớn.
Vì nó là một hệ thống điều khiển dựa trên Siemens, giao tiếp được xử lý bằng PROFINET I/O. Bluetooth là sự lựa chọn ưa thích cho giao tiếp I/O qua PROFINET vì vậy cũng là một lý do khác để sử dụng Bluetooth. Thời gian chu kỳ dữ liệu I/O được đặt thành 64 phần nghìn giây.
Một giải pháp đáng tin cậy để sử dụng trong tương lai 
Chẳng bao lâu, máy nướng mới sẽ làm bánh cho công dân thuộc Nam Thụy Điển. Và Softtec đã tìm ra một giải pháp không dây mà họ chắc chắn có thể tin tưởng vào trong việc lắp đặt trong tương lai của họ trên khắp thế giới.
Andreas Kisch nói: “Quá trình cài đặt khá đơn giản và dễ dàng. “Chúng tôi đã nhận được một chút trợ giúp từ HMS, họ đã đưa chúng tôi qua quá trình này và nó đã được xử lý lắp đặt khá dễ dàng. Cuối cùng, chúng tôi tiết kiệm được khá nhiều tiền khi không phải sử dụng như những chiếc nhẫn đắt tiền và chúng tôi không phải chạy dây cáp đơn. “

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *