Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Avantis muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam về năng lượng gió
Hoạt động trong & ngoài nước

Avantis muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam về năng lượng gió 

Avantis là một tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực năng lượng điện gió, họ đến Việt Nam và thấy tiềm năng tại đây có nhiều thuận lợi cũng như cơ hội đầu tư tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đang có những dự án về phát triển năng lượng điện gió và kêu gọi đầu tư… chính vì vậy IA VIETNAM đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Klaus Bodentein Chủ tịch Tập đoàn Avantis tại triển lãm & hội nghị quốc tế về Năng lượng tái tạo tại Hà nội, chúng ta hãy nghe xem ông chia sẻ kinh nghiệm cũng như thúc đẩy hợp tác, đầu tư tại Việt Nam một quốc gia có tiềm năng về gió…


Ảnh: ông Klaus Bodentein Chủ tịch Tập đoàn Avantis

IA VIETNAM: Ông có thể giới thiệu đôi chút về công ty AVANTIS?
Ông Klaus Bodentein: AVANTIS được thành lập từ năm 2005, nhưng các thành viên trong ban quản lý, các giám đốc đều có từ mười năm đến hai mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của công ty. Chúng tôi làm việc để phát triển các sản phẩm mới hiện đại nhất, tiên tiến nhất có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng và giải quyết mọi vấn đề trong quá trình hoạt động chẳng hạn như vấn đề với không khí lạnh, … Chúng tôi sản xuất Direct Drive, các linh kiện của máy phát điện gió, máy phát điện chống nước và giải pháp có thể giúp khách hàng giảm thời gian chết và thời gian bảo trì đến mức thấp nhất.
IA VIETNAM: Tập đoàn AVANTIS đã có mặt ở bao nhiêu quốc gia và hiện tại đã có văn phòng đại diện tai Việt Nam chưa? Thưa ông
Ông Klaus Bodentein: AVANTIS hoạt động trên toàn thế giới, trụ sở công ty chúng tôi đặt tại Hồng Kông, Châu Á, chúng tôi đã có thời gian dài hoạt động ở Châu Á trong lĩnh vực này. Nhưng chúng tôi cũng có văn phòng đại diện ở châu Âu, Bắc Mỹ, Braxin, Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng điện gió của Việt Nam, Việt Nam là một trong những quốc gia ở châu Á có tiềm năng gió lớn. Và chúng tôi muốn đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội trong một vài tháng tới, sau đó sẽ phát triển công việc kinh doanh và tiếp đến giúp Việt Nam phát triển công nghiệp năng lượng, và cuối cùng chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất trong khoảng thời gian sớm nhất.
IA VIETNAM: Kết quả hoạt động của công ty ông về lĩnh vực năng lượng trong năm vừa rồi như thế nào?
Ông Klaus Bodentein: Chúng tôi đã có những bước phát triển và kết quả của các phát triển ấy rất đáng giá, sản lượng vượt mức kế hoạch. Kết quả đạt được đáp ứng kỳ vọng đặt ra. Năm nay, chúng tôi đề ra mức doanh thu khoảng 250 triệu đô la.
IA VIETNAM: Hai năm vừa rồi, nền kinh tế thế giới đã trải qua khủng hoảng trầm trọng, công ty ông và các văn phòng đại diện bị ảnh hưởng như thế nào?
Ông Klaus Bodentein: Nhiều khu vực có khó khăn về tài chính. Một số nông trại gió phải chờ kinh phí. Nhưng trong tháng 1, một số đã hoạt động. Tất cả các nhà máy mới, các dự án mới không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế của chúng tôi.
IA VIETNAM: Ông có thể kể một vài loại tua bin gió của công ty ông?
Ông Klaus Bodentein: Chúng tôi có một loại 2.3 MW, rất thích hợp với điều kiện Việt Nam, một loại 2,5 MW, 3.5 MW khác. Hiện tại, chúng tôi đang phát triển loại 4 MW và 8 MW và đồng thời chúng tôi có các hợp động sản xuất các loại tua bin với công suất dưới 1 MW.
IA VIETNAM: Công ty AVANTIS có hợp tác về mặt tự động hóa công nghiệp với các tập đoàn lớn như ABB, Rockwell, Siemens, Schneider hay Mitsubishi? Thưa ông
Ông Klaus Bodentein: Có, chúng tôi có sự hợp tác tốt với ABB. Các bộ chuyển đổi của chúng tôi từ ABB, chúng tôi hợp tác với các công ty lớn trong việc xây dựng các hệ thống điều khiển và gia công với nhà cung cấp là ABB, một tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực điện công nghiệp tự động hóa. Chúng tôi chỉ sử dụng các nhà cung cấp tốt nhất trên thế giới.
IA VIETNAM: Ông có thể cho biết đôi điều về kế hoạch kinh doanh của công ty trong năm nay?
Ông Klaus Bodentein: Chúng tôi có các dự án ở Phần Lan, Rumany, Úc, Việt Nam, Trung Quốc và với khối lượng từ 200 đến 250 đơn vị.
IA VIETNAM: Việt Nam đang xây dựng các hệ thống phong điện ở Bình Thuận và Ninh Thuận, tập đoàn Avantis có tham gia vào dự án nào không?
Ông Klaus Bodentein: Chúng tôi đang thảo luận một số sản phẩm có liên qua đến hệ thống phong điện ở Bình Thuận và một số tỉnh miền Bắc.
IA VIETNAM: Ông nghĩ thế nào về đất nước và con người Việt Nam?
Ông Klaus Bodentein: Tôi yêu Việt Nam, một đất nước tươi đẹp với những con người tốt bụng. Chúng tôi muốn thúc đẩy Việt Nam phát triển và xây dựng Việt Nam giàu mạnh.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *