Thiết bị công nghiệp

AM35xx – Động cơ chấp hành đồng bộ

Công nghệ chế tạo động cơ mới cho phép nhiều hơn những tính động của động cơ với quán tính thấp hơn. Mục đích của hầu hết các nỗ lực phát triển động cơ là để tạo ra mô men xoắn lớn với một thiết kế nhỏ gọn đến mức có thể.

Công nghệ chế tạo động cơ mới cho phép nhiều hơn những tính động của động cơ với quán tính thấp hơn. Mục đích của hầu hết các nỗ lực phát triển động cơ là để tạo ra mô men xoắn lớn với một thiết kế nhỏ gọn đến mức có thể. Thách thức đặt ra là tải được lái không giảm một cách tỷ lệ mà ngược lại, mỗi dòng máy đều có xu hướng tăng tải. Đầu tiên, thiết kế động cơ liên quan đến sự tính toán mô men xoắn, nghĩa là tỷ lệ quán tính khối phải được xác định. Tỷ lệ quán tính khối có thể được từ thương số giữa mô men quán tính tải suy giảm và mô men quán tính rotor của động cơ.

Đối với các ứng dụng có tính động cao tỷ số này không nên vượt quá 5:1, khi tỷ số vượt 10:1 thì cần phải xem lại thiết kế động cơ. Phần mềm thiết kế CYMEX thực hiện việc tính toán quán tính ngoài rất dễ dàng. Tỷ lệ quán tính khối được xem xét ngay khi động cơ được chọn lựa.

Để cải thiện tỷ lệ quán tính, lời đề nghị có thể đưa ra là hệ thống bánh răng hay tăng tỷ số truyền cho hệ thống bánh răng hiện tại, vì mô men quán tính tải suy giảm tỷ lệ với bình phương tỷ số truyền. Tuy nhiên, kết quả kéo theo là tốc độ sẽ chậm thường không phù hợp, nên sự lựa chọn một động cơ lớn hơn là giải pháp duy nhất. Beckhoff giới thiệu một dòng động cơ mới AM3500 để tránh mức giá cao cho động cơ và bộ điều khiển chấp hành. Các động cơ này đặc biệt phù hợp với các ứng dụng có tính động cao và tải lớn. Kết hợp với quán tính rotor cao hơn, chúng cung cấp những tiện lợi như dòng AM3xxx về mặt dây quấn stator, giúp giảm một cách đáng kể kích thước động cơ. Vành khuyên, đầu nối và trục với tầm mới phù hợp với động cơ AM3000 đã được lắp và kiểm tra. Sản phẩm mới có kích thước vành khuyên từ 3 đến 6 và mô men xoắn trong tầm 1.9-15 Nm. Tầm tốc độ khoảng 3000-6000rpm. Encoder tuyệt đối và tương đối được dùng như hệ thống phản hồi. Lớp bảo vệ chuẩn IP64, IP65 được cung cấp như một tùy chọn.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáoShare This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ