Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

ABB thắng thầu kết nối điện ngoài khơi khoảng 700 triệu đô la
Hoạt động trong & ngoài nước

ABB thắng thầu kết nối điện ngoài khơi khoảng 700 triệu đô la 

Cáp quang đi ngầm dưới biển HVDC +/- 150 kV. Cáp DC đi ngầm dưới biển có khoảng truyền là 117 km x 2
Khoảng truyền của cáp DC ngầm dưới đất là 75 km x 2


Ảnh: Khoảng truyền cáp AC ngầm dưới biển là 1 km

Cáp ngầm dưới nước HVDC được lắp đặt bằng cách sử dụng tàu đặt cáp đặc biệt
vào ngày 16 tháng 7 ở Zurich, Thụy Sĩ , tập đoàn công nghệ tự động và năng lượng hàng đầu ABB đã thắng thầu trị giá 700 triệu đô la của nhà điều hành mạng lưới truyền tải điện Đức để cung cấp một đường dây 800 MW kết nối nhiều hệ thống cối xay gió trên biển ở DolWin1cluster, được đặt tại North Sea đến vùng lục địa Đức.

ABB sẽ triển khai công nghệ truyền tải HVDC Light ( với dòng cao áp 1 chiều) để truyền tải điện từ trang trại cối xay gió Borkum West II 400 MW và những trang trại gió khác được phát triển gần đó. Các trang trại gió được kết nối với trạm biến đổi điện HVDC trên biển để truyền điện đến trạm HVDC trên bờ biển Dörpen phía tây bắc nước Đức theo cáp DC ngầm dưới đất và dưới nước 165Km. Trạm chuyển đổi Dörpen/West sẽ hồi tiếp điện AC cho lưới điện trên đất liền.
Đây là hợp đồng truyền tải điện lớn nhất trong lịch sử của ABB. Với 320 KV là mức điện áp cao nhất được truyền trong cáp từng sử dụng cho HVDC
ABB sẽ chịu trách nhiệm về kỹ thuật hệ thống bao gồm việc thiết kế. cung ứng và lắp đặt dàn khoan, trạm chuyển đổi ngoài khơi và trên đất liền đồng thời cugn ứng và lắp đặt hệ thống cáp nối biển và đất liền. ABB giữ vị trí độc nhất về tiềm năng sản xuất nội bộ của các trạm chuyển đổi điện, cáp và bán dẫn.
Perer Leupp trưởng bộ phận hệ thống điện cho biết “ Điện năng tạo từ sức gió ngoài khơi đang trở thành nguồn năng lượng tái sinh quy mô lớn và tạo nên 1 sự đóng góp quan trọng cho việc giảm tác động đến môi trường.” “ABB có công nghệ truyền tải rộng lớn cho việc tích hợp các nguồn năng lượng tái sinh 1 cách hiệu quả và đảm bảo độ tin cậy ổn định lưới điện”
Hệ thống truyền tải điện năng HVDC Light cung cấp nhiều lợi ích cho môi trường như là trường điện từ trung tính, các loại cáp không đầu và các trạm chuyển đổi nhỏ gọn. Đó là giải pháp lý tưởng cho việc kết nối từ xa các trang trại cối xay gió ngoài khơi đến mạng lưới đất liền, vượt qua giới hạn khoảng cách và sự liên kết lưới trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất và tổn thất điện năng là nhỏ nhất.
Theo lịch sẽ được hoạt động vào năm 2013, mạng lưới trang trại gió ngoài khơi được mong đợi sẽ tránh 3 triệu tấn cácbon điôxin phát ra 1 năm bằng cách thay thế năng lượng dùng nhiên liệu hóa thạch. Đức hiện tại đáp ứng 8% yêu cầu điện năng với năng lượng sức gió và hy vọng sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *