Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Hoạt động trong & ngoài nước

ABB thắng hợp đồng cung cấp nguồn trị giá 28 triệu đô la cho dự án nước tại Algeria 

Giải pháp hiệu quả và tự động hóa để hỗ trợ nhu cầu nước uống ngày càng tăng

Zurich, Thụy sĩ, ABB tập đoàn công nghệ tự động hóa hàng đầu thế giới đã giành được hợp đồng trị giá 28 triệu đô la Mỹ để cung cấp năng lượng và các giải pháp tự động hóa cho một trong những dự án nước lớn nhất của Algeria ở khu vực Sahara. Hợp đồng đã được thực thi vào quý đầu tiên.
Tamanrasset là một thành phố ốc đảo với hơn 20 ngàn dân, năm sâu trong sa mạc Sahara hơn 2000 km về phía nam của Algiery. Nhiệt độ ban ngày có thể trên 50oC, do đó, một nguồn cung cấp nước uống đáng tin cậy là rất quan trọng cho phát triển của khu vực.
Một trong những dự án trọng điểm của chính phủ Angiery là “Réseau de Collecte,” hướng tới mục tiêu đưa 50.000 m3 nước đến Tamanrasset (tăng lên 150,000 m3 một ngày vào năm 2030) từ một tầng nước ngầm lớn ở thị trấn In Salah, cách khoảng 750 km.
Mỗi phần trong hai giai đoạn của dự án bao gồm một khu vực thu nước ngầm từ 24 giếng, một hệ thống thu nước, bể chứa, trạm bơm và một đường ống dài 750 km.
ABB chịu trách nhiệm về việc thiết kế, kỹ thuật, cung cấp và thi công các hệ thống điện, điều khiển và thiết bị đo lường, và sẽ cung cấp một trạm biến áp 220 kW. ABB cũng sẽ cung cấp các thiết bị quan trọng như máy biến áp nguồn, máy biến áp phụ trợ, thiết bị chuyển mạch, bộ phát điện động cơ diesel và các sản phẩm liên quan để đảm bảo nguồn cấp điện tin cậy và hiệu quả. Hệ thống Extended Automation 800xA của ABB sẽ giám sát và điều khiển bước đầu.
“Chúng tôi tự hào khi trở thành một phần của dự án đầy thử thách này” Peter Leupp, đứng đầu bộ phận Power Systems của ABB nói “Nó sẽ mang lại nguồn cung cấp nước rất cần thiết cho vùng khô cằn này và hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương. Đây là một ví dụ khác mà ABB đã có một vai trò quan trọng trong việc đưa công nghệ vào cuộc sống tốt đẹp hơn”.
Khi dân số tăng và nhu cầu dùng nước tăng lên, ngành cấp nước đã được xác định là lĩnh vực phát triển chính của ABB, những chuyên gia lâu dài và cống hiến những giải pháp xây dựng các nhà máy xử lý nước và mạng lưới phân phối nước trên toàn thế giới.
Dự án sẽ được tiến hành với sự hợp tác của đối tác Trung Quốc MCC-SOCOM cho Algérienne des Eaux (ADE), một bộ phận thuộc quản lý nhà nước thuộc Bộ tài nguyên nước.
ABB (www.abb.com) là một nhà cung cấp các giải pháp tự động hóa hàng đầu cho phép khách hàng khai thác các tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao công suất trong khi vẫn đảm bảo ít tác động đến môi trường. Tập đoàn ABB đã hoạt động trên hơn 100 quốc gia và có khoảng 117.000 nhân viên.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *