Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

ABB cho ra mắt loại rôbốt nhỏ mới dùng trong các ứng dụng linh hoạt nhỏ gọn
Robot công nghiệp

ABB cho ra mắt loại rôbốt nhỏ mới dùng trong các ứng dụng linh hoạt nhỏ gọn 

Phạm vi rôbốt của ABB đã được mở rộng khiến cho ngày càng có nhiều nhà sản xuất nhận thấy các lợi ích mà công nghệ rôbốt mang lại.

ABB Robotics là nhà cung cấp hàng đầu về lĩnh vực rôbốt công nghiệp, đồng thời cũng cung cấp các phần mềm rôbốt, thiết bị ngoại vi cũng như các trạm sản xuất môđun và dịch vụ kỹ thuật cho các ứng dụng như hàn, vận chuyển, lắp ráp, sơn và hoàn thiện, gắp, đóng gói, nâng hàng và hoàn thiện chi tiết. Thị trường chính bao gồm lĩnh vực ô tô, nhựa gia công kim loại, đúc, điện tử, máy công cụ, ngành dược và công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Tập trung vào các giải pháp mạnh giúp các nhà sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và an toàn cho công nhân. ABB đã lắp đặt hơn 160,000 rôbốt trên toàn thế giới.

ABB vừa cho ra mắt loại rôbốt nhỏ nhất từ trước đến nay – Rôbốt 6 trục IRB 120 – loại rôbốt đa chức năng, nhỏ gọn, nhanh nhẹn và nhẹ. Cùng với sự ra đời của phiên bản nhỏ gọn của bộ điều khiển IRC5 nổi tiếng, trọng lượng rôbốt chỉ nặng 250kg và có khả năng tải 3 kg (có thể lên đến 4 kg khi cổ tay thẳng đứng) với tầm với 580mm.

Loại rôbốt mới này của ABB cung cấp tất cả các tính năng và công nghệ của các sản phẩm từ ABB trong thiết kế nhỏ gọn giúp giảm diện tích của trạm rôbốt. Kích thước kết hợp với thiết kế trọng lượng nhẹ khiến cho IRB 120 là một lựa chọn hiệu quả về chi phí và tin cậy để đạt được năng suất sản xuất cao với đầu tư tối thiểu.

Mô hình này cũng là loại tốt nhất có tầm với 112mm phía dưới đế của nó. Rất lý tưởng trong phạm vi rộng các ứng dụng trong ngành công nghiệp bao gồm điện tử, thực phẩm, đồ uống, cơ khí, năng lượng, dược phẩm, y tế và lĩnh vực nghiên cứu, IRB 120 là sản phẩm được thiết kế hoàn hảo cho các ứng dụng tiết kiệm chi phí cho vận chuyển, lắp ráp các chi tiết nhỏ – đặc biệt là ở những nơi không gian tối thiểu.

Để giúp giảm diện tích đế của công nghệ rôbốt, IRB 120 có thể được lặp đặt tại bất cứ góc nào, kể cả trong trạm làm việc, trên đầu máy hay gần các rôbốt khác trong dây chuyền sản xuất. Góc quay gọn tại trục một đảm bảo rô bốt có thể được lắp đặt cạnh các ứng dụng của nó.

Để củng cố hơn nữa khả năng tăng năng suất, điều khiển chuyển động và độ chính xác về đường đi, IRB 120 được hỗ trợ bởi mô hình điều khiển IRC5 Compact tiên tiến và phần mềm điều khiển QuickMove & TrueMove. Sử dụng bộ điều khiển Compact mới với IRB 120 đảm bảo chuyển động của rôbốt có thể dự đoán được, có khả năng hoạt động cao kết hợp với đường đi độc lập với tốc độ.

IRC5 Compact mở rộng phạm vi họ điều khiển IRC5 đầy đủ mang lại tất cả các lợi ích của bộ điều khiển hàng đầu thế giới. Điều này bao gồm chuyển động về đường đi chính xác, lập trình FlexPendant thân thiện với người sử dụng, ngôn ngữ RAPID linh hoạt và khả năng giao tiếp mạnh và tất cả bây giờ nằm trong một thiết kế tối thiểu. Trong giai đoạn thứ 2, bộ điều khiển IRC5 Compact sẽ được đưa ra cho các loại rôbốt khác như IRB140 và IRB 360 Flexpicker cho đến năm 2010.

Bên cạnh các lợi ích về tiết kiệm không gian trước đó, bộ điều khiển Compact cũng dễ dàng đưa vào hoạt động thông qua nguồn điện đầu vào 1 pha, các kết nối ngoài cho tất cả các tín hiệu và được xây dựng trên cơ sở 16 vào, 16 ra, hệ thống I/O có thể mở rộng. Hệ thống cũng hỗ trợ sử dụng RobotStudio cho lập trình offline và Remote Service (dịch vụ từ xa) cho điều khiển trực tuyến. Điều này đảm bảo các nhà sản xuất và các nhà tích hợp hệ thống tối thiểu hoá kích thước trạm làm việc và giúp giảm các thời gian dừng lãng phí và các trì hoãn trong sản xuất.

Nói về loại rôbốt mới nhanh nhẹn và nhỏ gọn, Nicolas De Keijser, Giám đốc bộ phận các loại rôbốt nhỏ của ABB nhận xét, “ Trong quá trình phát triển của phiên bản thứ tư của rôbốt đa chức năng, chúng tôi nhận thấy nhu cầu của loại rôbốt nhanh và gọn mà vẫn có thể duy trì các hoạt động tốt. Bằng việc hỗ trợ các lĩnh vực tiêu dùng, điện tử, năng lượng và y tế, chúng tôi cũng mở rộng phạm vi các sản phẩm của mình mà sẽ giúp các nhà sản xuất nhận thấy lợi ích có được từ công nghệ rôbốt”

Loại rôbốt và bộ điều khiển mới này đã hoàn toàn được hỗ trợ bởi đội ngũ kinh doanh và kỹ thuật trên toàn cầu của ABB Robotics tại 49 quốc gia và 100 lãnh thổ.

Để có thêm thông tin, xin hãy liên hệ:

Ban Robotics
Công ty TNHH ABB
Website: ww.abb.com/robotics
Email: phuong.duongthiha@vn.abb.com
Hà Nội: Km 9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai,Hà Nội
Tel: + 84 4 3861 1010 (Ext 347)
HCM: Lầu 6, Toà nhà Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM
Tel: + 84 8 3823 7972 (Ext 51)

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *