Rô bốt ABB xuất hiện trong phim bom tấn hè 2013 – Iron Man 3 (29/06/2013)

ABB muốn chia sẻ với các bạn là chúng tôi đã có mặt trong bộ phim bom tấn lấy lòng hàng nghìn khán giả trên thế giới với vai trò là rô bốt sẽ đồng hành cùng cậu bé Harley trẻ tuổi để cùng cậu phát triển tài năng sáng tạo công nghệ cho tương lai, rô bốt dành cho những ứng dụng vận chuyển sản phẩm nhỏ linh hoạt IRB120.

Tuổi thọ của rôbốt ABB là bao nhiêu? (25/03/2013)

Tuổi thọ của một rôbốt ABB là bao nhiêu? Một câu hỏi mà một hãng công nghệ của Thụy Điển vẫn chưa có câu trả lời – 4 con rôbốt IRB 6 được hãng lắp đặt vào đầu những năm 70 vẫn còn vận hành tốt và chúng đang đánh bóng các co kim loại cho đến tận bây giờ.

Bộ phận rôbốt của ABB vừa cho ra mắt PalletPack 460, gói rôbốt chức năng mới (06/11/2012)

Nói đến Palletpack 460 mới, Klas Bengtsson, giám đốc sản phẩm về các ứng dụng gắp, đóng gói và chất hàng lên pallet, có nhận xét: “ABB rất nghiêm túc về ứng dụng palletizing. Gói rôbốt chứng năng mới này cho phép các nhà tích hợp hệ thống với ít kinh nghiệm về rô-bốt có thể xâm nhập vào thị trường này.

 

ABB vừa ra mắt loại rô bốt phiên bản cho phòng sạch mới dùng cho sản xuất linh hoạt và nhỏ gọn (09/08/2012)

Quá trình tự động hóa theo Tiêu chuẩn Phòng Sạch sẽ cho phép nhiều hơn nữa các nhà sản xuất nâng cao năng suất sản xuất, giảm thời gian các chu kỳ và giảm thiểu các chi phí sản xuất. 

An toàn giúp tiết kiệm không gian và tiền bạc (27/08/2011)

SafeMove mở ra kỷ nguyên cho việc cộng tác giữa người và máy. Công nhân thao tác và Robot có thể làm việc cùng nhau một cách an toàn. SafeMove sử dụng những giới hạn về hình học và tốc độ, duy trì quá trình vận hành tự động

Rô bốt ABB tại nhà máy Mercedes tại Đức (25/08/2011)

Tại nhà máy xe tải Worth của Mercedes-Benz tại Đức, robot đóng vai trò quan trọng trong việc phun lớp sơn ngoài cùng với việc sử dụng những loại sơn nước đặc biệt

Họ sản phẩm mở rộng của ABB cách mạng hóa rô bốt trong ứng dụng bốc hàng trên pallet (22/08/2011)

ABB vừa ra mắt các loại sản phẩm mới nhất bao gồm 2 loại rô bốt bốc hàng lên pallet (palletizing), 3 thiết bị gắp và 1 phần mềm dễ dàng lập trình – tất cả đều được thiết kế nhằm giúp quá trình palletizing đơn giản hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn

Loại rô bốt ID mới của ABB cho sản lượng đầu ra lớn hơn từ kích thước nhỏ hơn (22/08/2011)

Rô bốt công nghiệp IRB 2600ID sử dụng công nghệ tích hợp dây bên trong cánh tay máy - Integrated Dressing (ID) giúp phạm vi thao tác rô bốt rộng hơn và có thể giảm chu kỳ hàn lên tới 15%

Cuộc thi chế tạo robot cắt cỏ đã thu hút các sinh viên “lao động kỹ thuật” (22/08/2011)

Các sinh viên trường đại học Case Wetern Reserve đã phát triển máy cắt cỏ tự động tránh các vật cản khi cắt cỏ. Bao gồm một nhóm các cảm biến phối hợp làm việc, thuật toán điều khiển, hệ thống điều khiển và xử lý ảnh để “do engineer”

ABB IRB4600 – loại rô bốt tốt nhất cho ngành công nghiệp (05/08/2011)

IRB4600 là một trong những loại robot của ABB được cho là nhanh nhất, chính xác nhất, có khối lượng nhỏ nhất và kích cỡ gọn nhất so với các robot cùng loại vẫn được dùng trong các ứng dụng công nghiệp mà hãng này đưa ra thị trường.

ABB mở rộng phạm vi rô bốt loại trung mới với tải trọng từ 12 kg đến 20 kg (05/08/2011)

ABB vừa cho ra đời các rô bốt thế hệ thứ 4 với nhiều mục đích sử dụng khác nhau được thiết kế nhằm tăng năng suất trong các ứng dụng hỗ trợ gia công, vận chuyển nguyên liệu và hàn hồ quang.

Cuộc thi rô bốt FIRST hợp tác với với National Instruments để cung cấp hệ thống điều khiển rô bốt thế hệ tiếp theo với CompactRIO và LabVIEW (05/08/2011)

FIRST (For Inspiration and Recognition of Science and Technology), một tổ chức không lợi nhuận được thành lập năm 1989 bởi kỹ sư và nhà phát Dean Kamen, mục đích nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi trở thành những nhà lãnh đạo khoa học và công nghệ.

Rô bốt ABB- Tự động hoá hệ thống sản xuất tại nhà máy Vinaxuki (05/08/2011)

Vinaxuki là công ty sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam đưa rô bốt ABB vào quá trình tự động hoá tại nhà máy ở Đông Anh và Thanh Hoá. Tại đây, các rô bốt ABB được sử dụng trong quá trình dập, cắt plasma và laser.

Cuộc cách mạng người máy: LabVIEW nêu lên các nhu cầu của một thị trường mới nổi (05/08/2011)

Chúng đang hút bụi sàn nhà trong phòng khách, lắp ráp xe lai tạo (hybrid car), và thực hiện các nhiệm vụ trinh sát quân sự một cách tự động. Chúng phục vụ cho chính phủ, quốc phòng, y tế, nông nghiệp, khai khoáng

10 lý do nên đầu tư vào rô bốt (05/08/2011)

Rô bốt đã được khẳng định về khả năng đem lại rất nhiều lợi ích trong phạm vi rộng các ứng dụng khác nhau. Những người sử dụng cuối cùng khi đưa rô bốt vào quá trình sản xuất đã chứng kiến sự chuyển biến đáng kể trong năng suất

ROBOT ABB trong ngành dược phẩm (23/07/2011)

Khi yêu cầu tiết kiệm thời gian đóng gói ngày càng tăng và sử dụng dược phẩm đắt tiền trở nên phổ biến hơn, sử dụng rô bốt với độ chính xác cao không chỉ đáp ứng các quy định về an toàn nghiêm ngặt mà còn nâng cao tính hiệu quả trong quá trình sản xuất.

ABB cho ra mắt loại rôbốt nhỏ mới dùng trong các ứng dụng linh hoạt nhỏ gọn (23/07/2011)

Phạm vi rôbốt của ABB đã được mở rộng khiến cho ngày càng có nhiều nhà sản xuất nhận thấy các lợi ích mà công nghệ rôbốt mang lại.

Tăng hiệu quả của quá trình hàn hồ quang bằng Rôbốt ABB (23/07/2011)

Một lợi ích của hệ thống hàn sử dụng rôbốt là có các sản phẩm cuối cùng chất lượng đồng đều. Có thể một công nhân lành nghề có thể hàn một chi tiết với chất lượng tương đương với rôbốt, nhưng nếu bạn hàn 1000 chi tiết, bạn không thể đảm bảo điều đó. Bạn có rất nhiều điểm khác nhau từ các nhà vận hành cũng như có rất nhiều điểm khác nhau giữa các thợ hàn tưng giờ khác nhau.

ROBOT làm sạch đường phố (22/07/2011)

Sẽ rất ngạc nhiên khi chúng ta không còn thấy những lao công quét và thu nhặt rác trên đường phố mà thay vào đó là những chú robot. Đây không phải là những hình ảnh trong những bộ phim khoa học viễn tưởng mà là 1 phần trong dự án DUSTBOT của Châu Âu.

Lập trình offline cho hệ thống robot với RobotStudio (22/07/2011)

Hiện nay, với phiên bản lập trình offline mới nhất của ABB, quá trình lập trình điều khiển và phát triển hệ thống đã có thể được tiến hành song song đồng thời, ngay cả với hệ thống đa robot.1
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net