Các nhà sản xuất ô tô mở rộng hoạt động sản xuất để duy trì vị thế tại Việt Nam (12/07/2018)

Các nhà sản xuất ô tô mở rộng hoạt động sản xuất để duy trì vị thế tại Việt Nam

Vingroup khởi công nhà máy sản xuất ô tô, xe máy: 12 tháng tới sẽ ra mắt sản phẩm (31/01/2018)

Ngày 2/9, Tập đoàn Vingroup đã khởi công Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Với công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ, cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới

Ngành ô tô đứng trước thời điểm quyết định (12/05/2017)

Các nhà sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam đã bày tỏ quan điểm về tương lai của ngành công nghiệp ô tô tại buổi tọa đàm về ngành do Bộ Công Thương tổ chức ngày 28/2 tại Hà Nội.

Giải pháp nào để phát triển công nghiệp ô tô trở thành ngành kinh tế chủ lực? (09/05/2017)

Giải pháp nào để phát triển công nghiệp ô tô trở thành ngành kinh tế chủ lực?

Ô tô Việt Nam 2015: Một năm nhìn lại (13/04/2016)


Năm 2015 sắp khép lại, ngành ô tô Việt đã có một năm đầy khởi sắc với mức doanh số tăng ngoài mong đợi bất chấp những rào cản về thuế, phí. Cùng điểm lại những điểm nhấn đáng chú ý của ngành ô tô Việt Nam trong năm 2015.

Ngành ô tô Việt Nam bị cắt dần bảo hộ (15/02/2014)

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi năm 2014 theo cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Một trong những mặt hàng giảm thuế khá mạnh là ô tô.

TP.HCM đầu tư 155 triệu USD làm BRT (15/11/2013)

Xe buýt nhanh (BRT) là phương tiện giao thông công cộng có khối lượng vận chuyển hành khách lớn, có làn đường riêng và hệ thống tín hiệu giao thông hỗ trợ, tạo ra tốc độ di chuyển nhanh hơn cũng như tần suất vận tải lớn hơn phương tiện giao thông thường. Dự kiến, trong năm 2018, TPHCM sẽ có tuyến BRT hiện đại đầu tiên trên trục đại lộ Võ Văn Kiệt.

Siemens giới thiệu các giải pháp cơ sở hạ tầng vận chuyển bền vững cho các thành phố đang tăng trưởng (06/11/2013)

Dân số ngày càng tăng tại các thành phố đòi hỏi các giải pháp giao thông hữu hiệu nhằm vận chuyển con người từ điểm A tới điểm B một cách hiệu quả. Hệ thống vận chuyển cần được xây dựng, mở rộng và tối ưu hóa.

Hiệu quả hơn về nhiên liệu với hiệu suất được cải thiện (16/07/2013)

Tiếp tục dự kiến các biến động trong thị trường máy móc xây dựng
Nhu cầu cao về tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ mang lại hiệu suất cao
Tác động lẫn nhau của các thành phần đòi hỏi hệ thống phải nâng cao về chuyên môn

Các kỹ sư tái phát minh ô tô như thế nào? (01/04/2013)

Tại sao chúng ta lại bị mê hoặc bởi ô tô? Nó chắc chắn an toàn hơn thực tế với việc đi từ nơi này đến nơi kia. Và chúng ta biết đó hơn cả việc thử thách công suất của công tơ mét trên một con đường mở. Nó an toàn hơn cả chiếc xe nào bất kỳ– đó là một sự cải tiến tuyệt vời bao trùm hàng thế kỷ của công nghệ khéo léo từ chiếc xe chạy bằng hơi nước đầu tiên đến các xe hơi hiện đại.

Trở thành hiện thực trong sản xuất ô tô (04/11/2012)

       Nhờ sự gia tăng toàn cầu về tính di động cá nhân, ngành công nghiệp ô tô vẫn là một lĩnh vực chủ chốt. Nếu bạn muốn củng cố vị trí của bạn trong sản xuất ô tô trong thời gian dài, bạn phải theo kịp với sự phát triển mới nhất.

DN ô tô xem lại chiến lược đầu tư vào Việt Nam (06/02/2012)

Sau hơn chục năm trời đầu tư vào Việt Nam, các hãng ô tô nước ngoài vẫn chưa thoát khỏi cảnh lắp ráp. Thậm chí, các hãng này còn đang ngần ngại việc có nên tiếp tục đầu tư ở Việt Nam hay không.

Lũ lụt ở Thái Lan và bài học về chuỗi cung ứng (28/10/2011)

Trân lũ lụt lịch sử ở Thái Lan đang gây thiệt hại cho nhiều đại gia hàng đầu thế giới trong ngành chế tạo khi các chuỗi cung ứng dần suy yếu và bị phá vỡ trước thảm họa lịch sử. Liệu các nhà sản xuất có cân nhắc về chiến lược đặt chuỗi cung ứng của mình?

Dây chuyền lắp ráp trần ô tô tự động (25/08/2011)

Trong dây chuyền lắp ráp xe ô tô, các loại cảm biến quang điện tiệm cận, cảm biến màu và cảm biến cylinder của SICK đảm bảo tất cả các linh kiện cho việc lắp ráp trần ô tô là sẵn sàng và được dùng chính xác

Điều khiển số nhanh, an toàn qua mạng LAN không dây công nghiệp (25/08/2011)

Nhu cầu nâng cao sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô đưa qua hậu cần sản xuất với nhiều thách thức là đặt khung xe đúng vị trí, đúng thời gian

Giải pháp linh hoạt của SICK để kiểm tra các chi tiết nhựa cho các nhà cung cấp ô tô (25/08/2011)

Trong một đơn vị kiểm tra tự động, một camera 3D thông minh kết hợp với một cảm biến góc quay cho phép kiểm tra chất lượng linh hoạt của các chi tiết nhựa một cách linh hoạt

Giải pháp nâng cao hiệu suất: Honda lắp đặt hệ thống phân phối thiết bị với AGV’s (25/08/2011)

Honda đã xây dựng nhà máy đầu tiên ở nước ngoài và năm 1963. Qua nhiều năm, từ nhà máy sản xuất độc quyền xe máy đến như cung cấp OEM và là công ty sản xuất phụ tùng thay thế

Nhà máy sản xuất ô tô thổ lộ những công nghệ hàng đầu (22/08/2011)

Audi Brussels được tạo ra trên Ingolstadt, ở Đức, Audi A3, A4 và A5 được thiết lập. Tuy nhiên nó được tối ưu hóa đến những chi tiết nhỏ nhất và Audi thố lộ là để có được sự dẫn đầu công nghệ vượt qua các nhà sản xuất khác

Giải pháp tự động hóa cho công nghệ gia công và lắp ráp (04/08/2011)

Hiệu suất sản xuất cao là chìa khóa thành công trong thời buổi cạnh tranh toàn cầu. Những cải tiến rút ngắn chu trình, đa dạng chủng loại để đáp ứng các yêu cầu cao là cách để tăng hiệu suất. Những giải pháp tự động hóa linh hoạt là cách tạo ra một lợi thế lớn trong cạnh tranh và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Lắp ráp động cơ (Anh) (22/07/2011)

Cummins, nhà sản xuất động cơ diesel độc lập lớn nhất thế giới, sản xuất ra hơn 62,000 động cơ cho các khách hàng ở châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Viễn Đông năm 2006 và có hơn 1000 nhân viên. Có hơn 2000 loại động cơ khác nhau và Cummins vừa quyết định nâng cấp một phần lớn quá trình kiểm tra áp suất và lắp ráp.

Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net