Rô-bốt và cuộc sống (30/03/2014)

Rô-bốt làm việc với phôi từ một chân đế cố định bằng cách dùng chính các trục của Rô-bốt để tiếp cận phôi, các trục được gắn liền với một bộ định vị dẫn đường và thường đi kèm với chức năng xoay phôi.

Rô bốt ABB xuất hiện trong phim bom tấn hè 2013 – Iron Man 3 (29/06/2013)

ABB muốn chia sẻ với các bạn là chúng tôi đã có mặt trong bộ phim bom tấn lấy lòng hàng nghìn khán giả trên thế giới với vai trò là rô bốt sẽ đồng hành cùng cậu bé Harley trẻ tuổi để cùng cậu phát triển tài năng sáng tạo công nghệ cho tương lai, rô bốt dành cho những ứng dụng vận chuyển sản phẩm nhỏ linh hoạt IRB120.

ABB cho ra mắt những giải pháp phần mềm rô-bốt hỗ trợ máy gia công mới (20/05/2013)

Ngày 12-03-2012, một phần mềm mới được xây dựng dựa vào kinh nghiệm lập trình phong phú của ABB để thực hiện các thao tác hỗ trợ máy gia công dễ dàng hơn, nhanh hơn, linh hoạt hơn bao giờ hết và còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Robot leo dốc (28/03/2013)

Lực lượng đặc nhiệm ở nhiều nước đang sử dụng rộng rãi các “con” robot trinh sát loại nhỏ, nó có tác dụng trong chống khủng bố, cứu nạn trên đường phố, robot vượt được các bức tường đổ nát, khả năng chống va đập tốt, tính việt dã cao, nó leo được dốc tới 60 độ

Tuổi thọ của rôbốt ABB là bao nhiêu? (25/03/2013)

Tuổi thọ của một rôbốt ABB là bao nhiêu? Một câu hỏi mà một hãng công nghệ của Thụy Điển vẫn chưa có câu trả lời – 4 con rôbốt IRB 6 được hãng lắp đặt vào đầu những năm 70 vẫn còn vận hành tốt và chúng đang đánh bóng các co kim loại cho đến tận bây giờ.

Robot chăm sóc bệnh nhân (28/01/2013)

Cục quản lý thiết bị y tế Hoa Kỳ đang xem xét đưa vào sử dụng một loại robot RP-VITA chuyên dùng chăm sóc bệnh nhân. Nhờ nó giao tiếp giữa người bệnh và thày thuốc được cải thiện, khiến cho việc theo dõi và điều chỉnh phác đồ điều trị được kịp thời.

Robot hỗ trợ cá voi (13/01/2013)

Viện Hải dương học Woods Hole (Mỹ) vừa đưa 2 robot tàu lượn biển dùng để phát hiện cá voi trong mùa sinh sản, qua đó cảnh báo các tàu thuyền trong khu vực vùng biển Maine Bắc Đại Tây Dương đi chậm lại, tránh tấn công uy hiếp chúng.

Robot hoạt động bằng chất thải (04/12/2012)

Các nhà khoa học Anh vừa chế tạo thành công loại robot có khả năng sản xuất điện từ chất thải của người. Robot mang tên EcoBotIII sẽ làm thay đổi cách thức xử lý chất thải lỏng và mềm

Bộ phận rôbốt của ABB vừa cho ra mắt PalletPack 460, gói rôbốt chức năng mới (06/11/2012)

Nói đến Palletpack 460 mới, Klas Bengtsson, giám đốc sản phẩm về các ứng dụng gắp, đóng gói và chất hàng lên pallet, có nhận xét: “ABB rất nghiêm túc về ứng dụng palletizing. Gói rôbốt chứng năng mới này cho phép các nhà tích hợp hệ thống với ít kinh nghiệm về rô-bốt có thể xâm nhập vào thị trường này.

 

ABB rô bốt đồng hành với ngành giáo dục (05/09/2012)

Robot đang đóng một vai trò quan trọng trên thế giới trong việc giúp các nhà sản xuất đẩy mạnh khả năng cạnh tranh. Với khả năng đảm nhiệm vô số tác vụ, từ đóng gói thực phẩm đến gia công cơ khí chính xác, các robot công nghiệp của hôm nay có thể giúp đào tạo những kĩ sư của ngày mai đạt được những lợi ích to lớn, nhằm nâng cao năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm hao phí trong sản xuất.

ABB vừa ra mắt loại rô bốt phiên bản cho phòng sạch mới dùng cho sản xuất linh hoạt và nhỏ gọn (09/08/2012)

Quá trình tự động hóa theo Tiêu chuẩn Phòng Sạch sẽ cho phép nhiều hơn nữa các nhà sản xuất nâng cao năng suất sản xuất, giảm thời gian các chu kỳ và giảm thiểu các chi phí sản xuất. 

Dịch vụ kỹ thuật cho động cơ và máy phát (09/08/2012)

Hiện nay ABB hiện đang có một số dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ khách hàng về động cơ và máy phát.

Tuần tra ô nhiễm hồ bơi với cá rô bốt (08/08/2012)

Ở Michigan, bạn không thể bơi giống cá heo. Nhưng bạn có thể bơi với 1 chú cá rô bốt, nhờ 1 nhóm nhà khoa học đang phát triển rô bốt dưới nước bơi trong các trường học để kiểm soát chất lượng nước. 

Chúng ta đang tiến gần hơn với 1 rô bốt trong nhà? (08/08/2012)

Chúng ta sẽ nhận ra chúa tể rô bốt?

An toàn giúp tiết kiệm không gian và tiền bạc (27/08/2011)

SafeMove mở ra kỷ nguyên cho việc cộng tác giữa người và máy. Công nhân thao tác và Robot có thể làm việc cùng nhau một cách an toàn. SafeMove sử dụng những giới hạn về hình học và tốc độ, duy trì quá trình vận hành tự động

Rô bốt ABB tại nhà máy Mercedes tại Đức (25/08/2011)

Tại nhà máy xe tải Worth của Mercedes-Benz tại Đức, robot đóng vai trò quan trọng trong việc phun lớp sơn ngoài cùng với việc sử dụng những loại sơn nước đặc biệt

Họ sản phẩm mở rộng của ABB cách mạng hóa rô bốt trong ứng dụng bốc hàng trên pallet (22/08/2011)

ABB vừa ra mắt các loại sản phẩm mới nhất bao gồm 2 loại rô bốt bốc hàng lên pallet (palletizing), 3 thiết bị gắp và 1 phần mềm dễ dàng lập trình – tất cả đều được thiết kế nhằm giúp quá trình palletizing đơn giản hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn

Loại rô bốt ID mới của ABB cho sản lượng đầu ra lớn hơn từ kích thước nhỏ hơn (22/08/2011)

Rô bốt công nghiệp IRB 2600ID sử dụng công nghệ tích hợp dây bên trong cánh tay máy - Integrated Dressing (ID) giúp phạm vi thao tác rô bốt rộng hơn và có thể giảm chu kỳ hàn lên tới 15%

Cuộc thi chế tạo robot cắt cỏ đã thu hút các sinh viên “lao động kỹ thuật” (22/08/2011)

Các sinh viên trường đại học Case Wetern Reserve đã phát triển máy cắt cỏ tự động tránh các vật cản khi cắt cỏ. Bao gồm một nhóm các cảm biến phối hợp làm việc, thuật toán điều khiển, hệ thống điều khiển và xử lý ảnh để “do engineer”

ABB IRB4600 – loại rô bốt tốt nhất cho ngành công nghiệp (05/08/2011)

IRB4600 là một trong những loại robot của ABB được cho là nhanh nhất, chính xác nhất, có khối lượng nhỏ nhất và kích cỡ gọn nhất so với các robot cùng loại vẫn được dùng trong các ứng dụng công nghiệp mà hãng này đưa ra thị trường.1
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net