Chế biến nên mẫu thiết kế
Theo những hướng dẫn có sẵn không phải là một cái gì đó tự nhiên mà đến với tôi. Từ mô hình LEGO® đầu tiên của tôi đến một bộ xây dựng đài phát thanh và bây giờ đến gói đồ nội thất phẳng IKEA, tôi muốn thực hiện theo cách của riêng của tôi trong cuộc sống. Điều này có thể đã hình thành sự trẻ hóa về mặt kỹ thuật của tôi, nhưng nó cũng dẫn đến nhiều thất vọng.Tôi đã trải qua 20 năm để thừa nhận rằng có thể và chỉ có thể theo một mẫu thiết kế, kiểm tra lợi ích của nó. Trong công việc, tôi sử dụng chương trình phần mềm NI LabVIEW và viết các ứng dụng đáng tin cậy hiện thực hóa những gì tôi nói họ có thể làm. Nó đã khéo léo đề nghị với tôi rằng khi nấu ăn ở nhà, cá nhân xuất sắc là rất tốt, nhưng không đảm bảo thức ăn ngon!

Tôi phải nỗ lực và thiết lập về việc cải thiện. Lỗ hổng của tôi không nằm ở việc thực hiện mà là trong quy hoạch. Tôi nhận ra rằng sự thành công dựa rất nhiều vào việc lựa chọn kiến trúc đúng cho công việc. Các phép đo đơn giản cần các công cụ đơn giản, nhưng một bữa tiệc tối sang trọng đòi hỏi nghiên cứu công thức mở rộng. Tôi đã học được và áp dụng một trong năm cách tiếp cận cho các ứng dụng thu thập dữ liệu.

Thực đơn mang về

Người lập trình LabVIEW được hưởng lợi từ những ưu điểm của phiên bản VI này. Sử dụng sự trợ giúp của DAQ, tương tự như lệnh xuất ra từ một nhà hàng địa phương, cung cấp một thực đơn với cấu hình lựa chọn tùy bạn từ một tập hợp các tùy chọn tiêu chuẩn. Một giải pháp làm nên món ăn ngon sau khi được nấu chín và giao khi đồ còn nóng và thơm nằm trong sơ đồ khối của bạn. Khó khăn là bạn không biết làm thế nào để nấu chín và có rất ít sự kiểm soát nếu bạn muốn giữ lại vị của hành. Nếu bạn cần sự kiểm soát chặt chẽ và khả năng nhìn thấy được vào các chức năng ở mức độ thấp, kiểm tra lỗi, và cấp phát bộ nhớ, sau đó trợ giúp DAQ chỉ không dành cho bạn. Nhưng ngay cả những đầu bếp tốt nhất đôi khi được mang đi! Trợ giúp DAQ không có một thực đơn phong phú với việc xây dựng ban đầu và chỉ mang tính tham khảo cùng tập tin I/O trực tiếp. Nếu bạn muốn có sẵn, nó thực sự nhanh chóng và dễ dàng.

Bột nhào trước khi làm bánh—NI-DAQmx API Vis cấp thấp

Nướng bánh hoàn hảo là khá khó khăn. Quá trình thì đơn giản, nhưng phải làm chủ các biến về kết cấu, nhiệt, và thời gian. Bột nhào trước khi làm bánh không chỉ cần vẻ ngoài và có vị đích thực mà còn là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng làm bánh cơ bản. Tương tự như vậy, NI-DAQmx API, đáp ứng yêu cầu thực tế và sử dụng các mức độ hiểu biết để hoàn thiện. NI LabVIEW Example Finder cung cấp được nguyên liệu, sẵn sàng để nướng và có thể sử dụng bổ sung cho nhiều nhu cầu đo lường. Điểm nổi bật thực sự của ví dụ này là thành phần chính, trình điều khiển NI-DAQmx. Nó cung cấp chiều rộng và chiều sâu của các chức năng có thể cung cấp cho bạn việc điều khiển chính xác tất cả các yếu tố của quá trình từ điểm tham khảo và kích hoạt kích thước bộ đệm và sự ghi nhận. Thách thức đến khi bạn cần thêm nhiều hơn một vài thỏi sô cô la để tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới hơn. Hầu hết các NI-DAQmx examples được dựa trên kiến trúc vòng lặp đơn, có thể gây rắc rối nếu bạn yêu cầu phân tích xử lý sự đói hoặc ghi dữ liệu. Vấn đề cũng nảy sinh khi VI được triển khai đến một lệnh thực thi. Một vòng lặp đơn nguyên nhân dẫn đến việc tiếp nhận để bắt đầu khi chạy VI và không khi một nút 'go' được nhấn. Trong thời gian ngắn, cả bột nhào làm bánh và các ví dụ NI-DAQmx nên được sử dụng như một công cụ đào tạo để tìm hiểu về thành phần của quá trình, nhưng không phải là cơ sở cho một chiếc bánh .

Nước sốt Béchamel—LabVIEW Templates

Đây là nơi mà việc nấu ăn của chúng tôi phải quay trở lại phương pháp cổ điển. Đầu bếp huyền thoại người Pháp Auguste Escoffier làm nên nước sốt béchamel là một trong năm nước sốt huyền thoại của ẩm thực Pháp. Thực hiện với một hỗn hợp của bơ và bột mì, nước sốt béchamel như một cơ sở cho tất cả các món kem. Tôi so sánh nước sốt béchamel với LabVIEW templates, trong đó có sẵn các dự án từ cửa sổ bắt đầu. Tạo ra từ LabVIEW nguyên thủy, templates là một nơi tuyệt vời để bắt đầu các dự án phức tạp, tạo thành một cơ sở kiến trúc kiên cố. Rất ít người phục vụ nước sốt béchamel mà không có một số thành phần bổ sung, tương tự, templates là kiến trúc phổ biến mà bạn phải thay đổi để đạt được mục tiêu của bạn. Sự thực dụng đã học được từ việc ít thành công bắt đầu với một công thức đơn giản và sáng tạo nhiệt tình không thể sai quá xa. Trong thực tế, tôi ước tính rằng hơn 80 phần trăm các ứng dụng trong hệ thống đo lường của tôi bắt đầu với một máy đơn giản.

Sốt kem mù tạt—Các dự án mẫu

Các dự án mẫu, nằm trong LabVIEW cùng với các mẫu, được triển khai phổ biến với các mẫu trình bày là tài liệu tốt, các dự án hoạt động mà bạn có thể tuỳ chỉnh để đạt được mục tiêu của bạn. Cũng như nước sốt béchamel được tăng cường để tạo ra một nước sốt mù tạt có thể dày dạn hương vị, mẫu máy đã được tăng cường để tạo ra một hệ thống đo lường hữu hạn sử dụng NI-DAQmx và có thể được tinh chỉnh phù hợp yêu cầu của bạn.

Món ăn đặc trưng—Tùy chỉnh các dự án mẫu


Cách thức thêm nước sốt có mùi pho mát của tôi khá là nổi tiếng với những người bạn của tôi. Nó là công thức riêng của mình, nhưng dựa trên cơ sở tiêu chuẩn của nước chấm béchamel. Điều đó cũng có thể có trong LabVIEW. Tùy chỉnh các dự án mẫu cung cấp khả năng của sở thích lập trình, bề mặt phía trước của tổng thể, và phân tích tiêu chuẩn, cung cấp khả năng truy cập dễ dàng cho bạn hoặc toàn bộ nhóm của bạn. Có thể được nhanh chóng tạo ra bằng cách tham khảo một dự án tùy chỉnh được lưu trữ trong các dữ liệu mẫu. "Sử dụng mẫu tùy chỉnh và dự án mẫu để phát triển dự án LabVIEW," tùy chọn trên ni.com giải thích quá trình.

Với năm cách tiếp cận đã phục vụ tốt cho tôi. Tôi bắt đầu từ các thành phần nguyên liệu hoặc một VI trống. Đối với các phép đo máy tính nhanh chóng mà thời điểm đầu tiên đo lường là một ưu tiên, tôi vẫn sử dụng NI-DAQmx examples và các trợ giúp DAQ. Trong khi đối với hệ thống đo lường có thể phát triển phức tạp hơn, hoặc thông qua mở rộng quy mô của phép đo hoặc thông qua chức năng ngoại vi, tôi luôn luôn làm theo các công thức và áp dụng một mẫu thiết kế hoặc mẫu dự án.MT


Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net