Gỡ rối những đường dây chéo nhau

PROFIBUS đã từng là lựa chọn hoàn hảo của công nghệ fieldbus cho các ứng dụng này, nhưng việc lắp đặt không tiêu chuẩn và thiết kế không chính xác dẫn đến nhiều vấn đề. May thay, PICC có thể sửa lại tất cả những vấn đề này 1 cách nhanh chóng bằng việc sử dụng các công cụ sẵn có và chuyên nghiệp.1 trung tâm PI có thẩm quyền ở Sydney, Australia, đã sử dụng công cụ chuẩn đoán PROFIBUS để nhận biết và sửa chữa 1 dải các sự cố lắp đặt gây trở ngại sản xuất.

Hoạt động khai khoáng than đá bề mặt đòi hỏi 1 hệ thống vận chuyển và khai thác liên tục. Than đá khai quật được chở trên các xe tải đến máy định lượng gần đó để nghiền nát, sau đó được cho vào 1 máy lật đá và bốc sang 1 băng tải khác được nối với 1 máy rải di động. Hệ thống này sử dụng 3 mạng lưới PROFIBUS DP, mạng lưới thứ nhất hoạt động ở máy định lượng, mạng thứ 2 ở xe có máy lật và thứ 3 ở máy rải.

Sau 6 tháng từ khi các hoạt động bắt đầu, vấn đề truyền thông tạo ra kết quả quan trọng trong việc giảm thời gian chết máy và những hỏng hóc thường xuyên trong hoạt động truyền thông đáng kể. Rio Tinto liên hệ với PI Competence Center (PICC) ở Sydney. Các kỹ sư PICC đã đến thăm chỗ làm và dùng công cụ chuẩn đoán PROFIBUS như ProfiTrace và ProfiCore để nhận dạng nguyên nhân. Họ tiết lộ những vấn đề sau:
⇒ cáp nối PROFIBUS cuộn tròn 1 cách chặt chẽ trong hệ thống ống gây ra tín hiệu điện giả.
⇒ việc nối cáp PROFIBUS không đảm bảo trong hệ thống dầu nhờn.
⇒ kỹ thuật che chắn cáp không đảm bảo dẫn đến sự nhiễu tín hiệu.
⇒ cáp không được giới hạn đúng và đồng hồ báo lắp đặt không đúng.
⇒ vị trí cáp song song với đường dây cao thế gây ra sự méo mó và ngắt tín hiệu.
⇒ cáp thường bị cong và hút vào cabin.
Vì vậy không còn nghi ngờ rằng PROFIBUS là lựa chọn hoàn hảo của công nghệ fieldbus cho các ứng dụng này nhưng việc lắp đặt không tiêu chuẩn và thiết kế không chính xác dẫn đến nhiều vấn đề. May thay, PICC có thể sửa lại tất cả những vấn đề này 1 cách nhanh chóng bằng việc sử dụng các công cụ sẵn có và cực kì chuyên nghiệp.

Tags :

Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net