Robot chăm sóc bệnh nhân
Cục quản lý thiết bị y tế Hoa Kỳ đang xem xét đưa vào sử dụng một loại robot RP-VITA chuyên dùng chăm sóc bệnh nhân. Nhờ nó giao tiếp giữa người bệnh và thày thuốc được cải thiện, khiến cho việc theo dõi và điều chỉnh phác đồ điều trị được kịp thời.Một bác sĩ có thể tham khảo ý kiến của bệnh nhân về tình trạng cơ thể,
 vết thương từ xa thông qua giao diện iPad gắn trên robot.

Trên thực tế không phải lúc nào bác sĩ cũng có thể ở bên bệnh nhân, trực tiếp hỏi ý kiến bệnh nhân có khi cụ thể hơn qua y tá điều trị.

Bản chất của robot là một công cụ điều khiển tự động, thông qua hình ảnh, lời nói, cùng các kết quả soi, chụp ngoại lâm sàng, bác sĩ có thể liên tục theo dõi được nhiều bệnh nhân liên tục. Quá trình này được tiến hành không dây, qua các giao thức số hoá.

Khi cần gọi bác sĩ trong đêm, hoặc bày tỏ ý kiến, người bệnh không còn lo ngại phải chờ đợi.

RP-VITA có thể di chuyển xung quanh một giường bệnh mà không cần chạm vào người. Nó tích hợp hồ sơ sức khỏe điện tử cho từng giường. Nó cũng có cổng dữ liệu để kết nối ống nghe kỹ thuật số, siêu âm và báo cáo, tổng hợp.

RP-VITA được phê duyệt đưa vào sử dụng, trước mắt để theo dõi bệnh nhân trước, sau và trong quá trình phẫu thuật và trong các quá trình kiểm tra, đánh giá.


Nguồn : Chinhphu.vn


Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net