Siemens giúp phát triển thế hệ kỹ sư tương lai
Lễ bàn giao gói tài trợ của Siemens cho đại học Công nghiệp Hà Nội (HAUI) diễn ra ngày hôm nay tại Hà Nội. Đây là một dự án nằm trong cam kết hỗ trợ đào tạo kỹ thuật của Siemens - công ty xanh hàng đầu thế giới luôn tiêu biều về công nghệ xuất sắc và sáng tạo vượt trội trong lịch sử suốt hơn 160 năm của công ty. Gói tài trợ bao gồm các sản phẩm mẫu với tổng giá trị là 22.000 Đô la Mỹ được cung cấp để lắp đặt cho phòng thực hành theo tiêu chuẩn Châu Âu tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Nhờ đó các sinh viên kỹ thuật có thể áp dụng được những lý thuyết đã học vào thực tế. Tin rằng dự án sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho chương trình phát triển thế hệ các nhà khoa học và kỹ sư tương lai của Việt nam.Ông Trần Đức Quý, Hiệu trưởng và ông Erdal Elver, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Siemens Việt Nam - ảnh Hương Ly. 


Trong nhiều năm, Siemens đã trở thành một bộ phận hữu cơ của nền kinh tế và là đối tác đáng tin cậy của Việt Nam. Những đổi mới về công nghệ là nền tảng cho sự phát triển của Siemens và nhân tài chính là những người sáng tạo ra điều đó. Những kỹ sư trẻ với nhiệt huyết và kiến thức vững vàng được kỳ vọng sẽ độc lập làm nên những đột phá mới. Là công ty hàng đầu về đổi mới công nghệ, Siemens không chỉ thu hút và duy trì các tài năng mà còn có trách nhiệm đóng góp cho giáo dục Việt nam thông qua kinh nghiệm và các công nghệ tiên tiến.

Từ khi chính thức được thành lập tại Việt Nam năm 1993, Siemens đã tham gia vào nhiều kênh hợp tác với các trường đại học và dạy nghề ở Việt Nam. Có thể kể đến các suất học bổng “Châu Á thế kỷ 21” do Siemens phối hợp với Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức trao tặng cho các sinh viên xuất sắc của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Công ty cũng đã tài trợ cho Trung tâm Đào tạo Tự động Hóa Siemens đặt tại Đại học Bách Khoa tại Hà Nội và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại phòng thực hành của trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, các hệ thống truyền động điện (DT) được lắp đặt trên nền tảng khái niệm Tự động hóa Tích hợp Toàn diện (TIA) – công nghệ Tiên tiến nhất hiện nay. Các thiết bị đào tạo cơ bản bao gồm các máy biến tần và mô tơ được Siemens cung cấp trong giai đoạn đầu và sẽ tiếp tục hoàn thiện toàn bộ dây chuyền TIA trong những năm tiếp theo.

Ông Trần Đức Quý, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường đánh giá cao sự hỗ trợ từ Siemens cho phòng đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu này, nhờ vậy chúng tôi có thể nâng cao rõ rệt chất lượng dạy và học. Điều chắc chắn là các em sinh viên của chúng tôi có thể lĩnh hội được rất nhiều thông qua trực tiếp quan sát và thao tác trên thiết bị tiên tiến này.”

“Đối với Siemens, xây dựng và duy trì sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học là một trong trong những mục tiêu quan trọng của chúng tôi. Mục đích của chúng tôi là mang đến cho các em sinh viên cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các công nghệ tiên tiến nhất. Nhờ đó, các em có thể trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai. Và bằng cách đó, chúng tôi hi vọng có thể giúp đỡ các trường đại học tại Việt Nam áp dụng công nghệ thực hành vào trong đào tạo sinh viên và đào tạo nhân tài cho đất nước. Đó là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của một tập đoàn đa quốc gia như Siemens với vai trò là một công dân doanh nghiệp gương mẫu tại Việt Nam.”, ngài Erdal Elver, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Siemens Việt Nam nhấn mạnh tại buổi lễ. 
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net