Endress+Hauser kết hợp chương trình giảng dạy cho trường đại học tại Việt Nam
Đây là chương trình xúc tiến cho các sinh viên thuộc trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh. Tập đoàn Endress+Hauser Thụy Sĩ đã phối hợp cùng khoa điện – điện tử tổ chức buổi diễn giả về xu hướng phát triển ngành thiết bị đo lường và điều khiển trong quá trình sản xuất công nghiệp với sự tham dự của 200 sinh viên. Ông Matthias Altendorf, thành viên Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn Endress+Hauser chủ trì và chia sẻ cùng IA VIỆT NAM nhân dịp này.


Ông Matthias Altendorf

Cảm nhận của ông về các bạn sinh viên ở đây như thế nào?

Cảm nhận của tôi rất tốt. Tôi thấy các bạn sinh viên trẻ luôn sẵn sàng học hỏi. Bên cạnh tiếng mẹ đẻ, các bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Đặc biệt quan tâm nhiều đến công nghệ. Phòng thí nghiệm về ngành tự động của trường đã được trang bị đầy đủ. Tuy nhiên, Endress+Hauser sẽ hỗ trợ thiết bị và kỹ thuật cho trường để bổ sung phần tự động hóa quá trình điều khiển.

Theo ông, đâu là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến khách hàng?

Yếu tố ảnh hưởng ít nhiều phụ thuộc vào công nghiệp. Mỗi ngành công nghiệp đều có áp lực để tối ưu hóa các quá trình và hiệu quả của nó. Bên cạnh đó, tất cả các ngành công nghiệp cố gắng giảm thiểu chất thải và tiêu thụ năng lượng. Dựa vào các thử thách mà khách hàng phải đối mặt, chúng tôi hỗ trợ họ với công nghệ và giải pháp thích hợp để vượt qua những thử thách đó.

Quá trình đổi mới diễn ra như thế nào và đóng vai trò gì tại Endress+Hauser?

Thông qua việc phục vụ và lắng nghe khách hàng của mình, chúng tôi có thể xác định các vấn đề họ gặp phải. Bằng cách áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ hiện đại và thích hợp, chúng tôi có thể phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Việc chọn đúng một giải pháp tốt hơn diễn ra thông qua định hướng công nghiệp, công nghệ sản phẩm và phản ứng thị hiếu vùng. Kết thúc một quá trình đổi mới là một sản phẩm tốt hơn, một dịch vụ tốt hơn và phương pháp tiếp cận kinh doanh tốt hơn.

Quá trình đổi mới là quá trình rất quan trọng, bởi vì nó gắn khách hàng với tất cả nhân viên của chúng tôi và khả năng của họ. Không chỉ nhân viên nghiên cứu & phát triển mà tất cả các kỹ sư sản xuất, các nhân viên kỹ thuật, chuyên viên marketing và công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho các sản phẩm sáng tạo và quá trình đổi mới.

Ông vừa nói về quá trình đổi mới, vậy những yếu tố quan trọng nào để làm nên?

Tôi cho rằng, để hoàn thiện yếu tố đó, mọi người phải cởi mở, văn hóa công ty hướng đến tương lai dựa vào niềm tin và không sợ hãi, nơi mà mọi người muốn ở lại lâu dài. Nhiều khía cạnh khác nhau bên trong quá trình đổi mới liên quan đến các quy tắc công nghệ và kinh nghiệm. Cân bằng tốt giữa định hướng khách hàng và yếu tố công nghệ cũng như định hướng kết quả và sự liên kết dài lâu.

Endress+Hauser có thường xuyên kết hợp với các trường đại học không? Thông qua giáo dục có ý nghĩa gì, thưa ông?

Đúng vậy, chúng tôi kết hợp với các trường đại học. Đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu thuần túy hoặc nếu chúng tôi phải khắc phục một vấn đề cụ thể mà ở đó chúng tôi cần kiến thức sâu rộng hơn và kỹ năng để giải quyết nó.

Giáo dục là một phần của đời sống và văn hóa trong công ty chúng tôi. Chúng tôi phải học và phát triển kỹ năng và kiến thức liên tục. Công việc kinh doanh của chúng tôi phát triển trên toàn cầu, đó là chúng tôi cần muốn tốt hơn, thì chúng tôi phải học hỏi nhiều hơn và chúng tôi phải ý thức cho việc học lâu dài trong tương lai.MT


Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 79 Truongdinh St, Dist 1, HCMC
Tel: +84- 6290 6349
Email: info@iavietnam.net