Đoàn công tác tỉnh Bình Thuận thăm và làm việc với Tập đoàn Pacifico Energy

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cùng đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc với Tập đoàn Pacifico Energy tại Tokyo. Ông Willliam Nathan Fraklin - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Pacifico Energy đã tiếp và làm việc với đoàn.

Giới thiệu với Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận, ông Willliam Nathan Fraklin cho biết, Tập đoàn Pacifico Energy là một trong những tập đoàn phát triển điện mặt trời lớn nhất thế giới, hoạt động rất thành công tại Nhật Bản với tổng vốn đầu tư là hơn 02 tỷ USD. Trong đó, tại Nhật Bản có 04 nhà máy điện mặt trời đang hoạt động, với tổng công suất 230 MW; tại Hoa Kỳ có 02 nhà máy, tổng công suất là 40 MW. Hiện nay, Tập đoàn Pacifico Energy đang xây dựng thêm nhiều nhà máy điện mặt trời khác tại Nhật Bản, Hàn Quốc (trong đó, có nhà máy siêu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới tại Nhật Bản, với công suất 260 MW).

Trong ngày 19/5/2018, Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận đã trực tiếp đi thăm Nhà máy điện mặt trời Mimasaka Musashi tại tỉnh Okayama, Nhật Bản. Đây là một trong những Nhà máy điện của Tập đoàn Pacifico Energy tại Nhật Bản, chính thức hoạt động từ năm 2016, với công suất là 42 MW. 

Tại đây, Đoàn đã được tìm hiệu về công nghệ, thiết bị, cơ chế vận hành thực tế của một Nhà máy điện mặt trời. TS Hoàng Giang - Giám đốc Công ty Đức Thành, Mũi Né, Bình Thuận cho rằng, Nhà máy điện mặt trời Mimasaka Musashi cũng có công suất tương tự như nhà máy điện mặt trời Mũi Né. TS Hoàng Giang đã báo cáo kế hoạch hợp tác của Pacifico Energy Việt Nam với Công ty Đức Thành Mũi Né về việc đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời đầu tiên của Việt Nam tại Mũi Né.Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net