Cô giáo Robot (22/07/2011)

Nhật Bản vừa giới thiệu một robot “cô giáo” có thể thực hiện được các nhiệm vụ của người giáo viên như điểm danh, giao nhiệm vụ học tập cho từng học sinh trong lớp cũng như biểu hiện trên gương mặt tâm trạng hiện thời của robot. Robot này được nghiên cứu và chế tạo bởi các Giáo sư và nhà nghiên cứu thuộc trường đại học khoa hoc Tokyo (Nhật).

Robot ABB đã có mặt tại Việt Nam (22/07/2011)

ABB là công ty hàng đầu về năng lượng và tự động hoá với chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình. Các sản phẩm của công ty giúp tăng năng suất cho ngành công nghiệp, sử dụng điện có hiệu quả và giảm tác động tới môi trường một cách bền vững.

Cuộc thi chế tạo robot cắt cỏ đã thu hút các sinh viên “đam mê kỹ thuật” (22/07/2011)

Các sinh viên trường đại học Case Wetern Reserve đã phát triển máy cắt cỏ tự động tránh các vật cản khi cắt cỏ. Bao gồm một nhóm các cảm biến phối hợp làm việc, thuật toán điều khiển, hệ thống điều khiển và xử lý ảnh để “do engineer”.

Rô bốt vận hành ngoài khơi (19/07/2011)

Trong hầu hết các ngành công nghiệp, cánh tay rô bốt đã giúp nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất thông qua hệ thống tự động hoá tối tân. Một yếu tố quan trọng phải kể đến đó là rô bốt được sử dụng để thực hiện các công việc lặp lại, nặng nhọc, bụi bẩn và nguy hiểm.2
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net