ABB mở rộng phạm vi rô bốt loại trung mới với tải trọng từ 12 kg đến 20 kg (05/08/2011)

ABB vừa cho ra đời các rô bốt thế hệ thứ 4 với nhiều mục đích sử dụng khác nhau được thiết kế nhằm tăng năng suất trong các ứng dụng hỗ trợ gia công, vận chuyển nguyên liệu và hàn hồ quang.

Cuộc thi rô bốt FIRST hợp tác với với National Instruments để cung cấp hệ thống điều khiển rô bốt thế hệ tiếp theo với CompactRIO và LabVIEW (05/08/2011)

FIRST (For Inspiration and Recognition of Science and Technology), một tổ chức không lợi nhuận được thành lập năm 1989 bởi kỹ sư và nhà phát Dean Kamen, mục đích nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi trở thành những nhà lãnh đạo khoa học và công nghệ.

Rô bốt ABB- Tự động hoá hệ thống sản xuất tại nhà máy Vinaxuki (05/08/2011)

Vinaxuki là công ty sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam đưa rô bốt ABB vào quá trình tự động hoá tại nhà máy ở Đông Anh và Thanh Hoá. Tại đây, các rô bốt ABB được sử dụng trong quá trình dập, cắt plasma và laser.

Cuộc cách mạng người máy: LabVIEW nêu lên các nhu cầu của một thị trường mới nổi (05/08/2011)

Chúng đang hút bụi sàn nhà trong phòng khách, lắp ráp xe lai tạo (hybrid car), và thực hiện các nhiệm vụ trinh sát quân sự một cách tự động. Chúng phục vụ cho chính phủ, quốc phòng, y tế, nông nghiệp, khai khoáng

10 lý do nên đầu tư vào rô bốt (05/08/2011)

Rô bốt đã được khẳng định về khả năng đem lại rất nhiều lợi ích trong phạm vi rộng các ứng dụng khác nhau. Những người sử dụng cuối cùng khi đưa rô bốt vào quá trình sản xuất đã chứng kiến sự chuyển biến đáng kể trong năng suất

ROBOT ABB trong ngành dược phẩm (23/07/2011)

Khi yêu cầu tiết kiệm thời gian đóng gói ngày càng tăng và sử dụng dược phẩm đắt tiền trở nên phổ biến hơn, sử dụng rô bốt với độ chính xác cao không chỉ đáp ứng các quy định về an toàn nghiêm ngặt mà còn nâng cao tính hiệu quả trong quá trình sản xuất.

ABB cho ra mắt loại rôbốt nhỏ mới dùng trong các ứng dụng linh hoạt nhỏ gọn (23/07/2011)

Phạm vi rôbốt của ABB đã được mở rộng khiến cho ngày càng có nhiều nhà sản xuất nhận thấy các lợi ích mà công nghệ rôbốt mang lại.

Tăng hiệu quả của quá trình hàn hồ quang bằng Rôbốt ABB (23/07/2011)

Một lợi ích của hệ thống hàn sử dụng rôbốt là có các sản phẩm cuối cùng chất lượng đồng đều. Có thể một công nhân lành nghề có thể hàn một chi tiết với chất lượng tương đương với rôbốt, nhưng nếu bạn hàn 1000 chi tiết, bạn không thể đảm bảo điều đó. Bạn có rất nhiều điểm khác nhau từ các nhà vận hành cũng như có rất nhiều điểm khác nhau giữa các thợ hàn tưng giờ khác nhau.

ROBOT làm sạch đường phố (22/07/2011)

Sẽ rất ngạc nhiên khi chúng ta không còn thấy những lao công quét và thu nhặt rác trên đường phố mà thay vào đó là những chú robot. Đây không phải là những hình ảnh trong những bộ phim khoa học viễn tưởng mà là 1 phần trong dự án DUSTBOT của Châu Âu.

Lập trình offline cho hệ thống robot với RobotStudio (22/07/2011)

Hiện nay, với phiên bản lập trình offline mới nhất của ABB, quá trình lập trình điều khiển và phát triển hệ thống đã có thể được tiến hành song song đồng thời, ngay cả với hệ thống đa robot.

Cô giáo Robot (22/07/2011)

Nhật Bản vừa giới thiệu một robot “cô giáo” có thể thực hiện được các nhiệm vụ của người giáo viên như điểm danh, giao nhiệm vụ học tập cho từng học sinh trong lớp cũng như biểu hiện trên gương mặt tâm trạng hiện thời của robot. Robot này được nghiên cứu và chế tạo bởi các Giáo sư và nhà nghiên cứu thuộc trường đại học khoa hoc Tokyo (Nhật).

Robot ABB đã có mặt tại Việt Nam (22/07/2011)

ABB là công ty hàng đầu về năng lượng và tự động hoá với chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình. Các sản phẩm của công ty giúp tăng năng suất cho ngành công nghiệp, sử dụng điện có hiệu quả và giảm tác động tới môi trường một cách bền vững.

Cuộc thi chế tạo robot cắt cỏ đã thu hút các sinh viên “đam mê kỹ thuật” (22/07/2011)

Các sinh viên trường đại học Case Wetern Reserve đã phát triển máy cắt cỏ tự động tránh các vật cản khi cắt cỏ. Bao gồm một nhóm các cảm biến phối hợp làm việc, thuật toán điều khiển, hệ thống điều khiển và xử lý ảnh để “do engineer”.

Rô bốt vận hành ngoài khơi (19/07/2011)

Trong hầu hết các ngành công nghiệp, cánh tay rô bốt đã giúp nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất thông qua hệ thống tự động hoá tối tân. Một yếu tố quan trọng phải kể đến đó là rô bốt được sử dụng để thực hiện các công việc lặp lại, nặng nhọc, bụi bẩn và nguy hiểm.2
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net