Giải pháp tích hợp MES (28/01/2013)

TH LOOX là một mô-đun phần mềm MES dành cho máy móc, sản xuất và chất lượng thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu sản xuất và tính toán các tham số đặc trưng. TH LOOX cung cấp các dữ liệu sản xuất được thiết kế từ SAP ERP trong quá trình sản xuất. 

Giải pháp di động của Wonderware - Quyết định sáng suốt, mọi lúc, mọi nơi (26/01/2013)

WONDERWARE MOBILE SOLUTION là giải pháp đến từ Wonderware – Mỹ, cho phép các nhà sản xuất và vận hành có được độ tin cậy, an toàn và có lợi nhuận trong sản xuất thông qua việc thực thi một cách thống nhất các quy trì tốt nhất của lực lượng lao động tại hiện trường – nhằm cải thiện việc tăng tốc và duy trì quy trình chuẩn.

GEO-SCADA là gì ? (18/01/2013)

GEO SCADA là giải pháp sử dụng phần mềm SCADA mà cần phải kết hợp công nghệ lập bản đồ GIS(Geograhic Information Systems) với điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu dựa trên phân tán khu vực địa lý.

Endress+Hauser giới thiệu thiết bị đo lưu lượng Coriolis với công nghệ 2 dây đầu tiên (tín hiệu 4-20 mA) (14/01/2013)

Trong các ứng dụng đo lưu lượng bất cứ ai muốn kết hợp những ưu điểm của nguyên tắc đo Coriolis với những công nghệ 2 dây không còn cần phải thỏa hiệp. Là một thiết bị với công nghệ 2 dây, Promass E 200 có thể được tích hợp vào hệ thống nhà máy hiện có một cách liên tục mà không cần nỗ lực nhiều. 

HMI nhất quán từ đơn giản cho đến phức tạp (21/12/2012)

Beijer Electronics vừa ra mắt các mẫu bảng điều khiển mới có trong ba dòng sản phẩm tích hợp, giúp hoàn thành bộ bảng điều khiển dành cho mỗi ứng dụng theo hiệu suất và cỡ màn hình hiển thị.

Dòng biến tần ABB có tính tương thích cao: Được thiết kế để tối ưu hóa công suất và tối đa hóa sản lượng. (14/12/2012)

Dòng biến tần ABB hạ thế AC mới được xây dựng trên cấu trúc chung đặc biệt, được thiết kế để đơn giản hóa quá trình vận hành, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng đồng thời tối đa hóa sản lượng đầu ra.

Phát triển thiết kế FPGA triển khai nhanh hơn. (02/12/2012)

     Mô đun NI LabVIEW FPGA cùng với tiêu chuẩn cấu hình lại phần cứng I/O của NI (RIO) đã tạo ra mảng lập trình (FPGAs) dễ tiếp cận hơn với các kỹ sư và các nhà khoa học. Tuy nhiên, một khó khăn được biết đến với công nghệ FPGA là khắc phục nhiệm vụ xử lý tổng hợp một cách chuyên sâu, định vị, lập bản đồ và định tuyến một thiết kế FPGA,

Ethernet công nghiệp: Hiểu biết cơ bản cho kỹ sư điều khiển tự động (01/12/2012)

Mạng Ethernet công nghiệp đã và đang có những bước phát triển nhanh chóng, sẽ dần thay thế các mạng công nghiệp truyền thống khác. Các nhà máy sản xuất công nghiệp cũng nhận thấy những lợi ích của Ethernet công nghiệp trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, đơn giản hóa quản lý và tích hợp thông tin giữa sản xuất và quản lý dễ dàng.

Quản lý điện năng thông qua PROFINET (30/11/2012)

PROFIenergy là một chuẩn, tính năng của PROFINET cho việc chuyển đổi dữ liệu giữa các bộ điều khiển và các thiết bị tự động cao như rô bốt, các bộ driver, băng tải và hệ thống laser để đơn giản hoá việc quản lý điện năng thông minh.điều này dựa trên 1 bộ lệnh khởi tạo chế độ tiết kiệm điện năng trong dải thiết bị từ chế độ ‘sleep’ đến tắt máy hoàn toàn.

Mô-đun netJACK, DAQ: Chứng minh tương lai I/O của bạn (24/11/2012)

Các thông tin liên lạc phổ biến mô-đun netJACK với giao diện PCI Express được đề ra trong thị trường thiết kế nhúng với các CPUs hiệu suất cao ví dụ như Intel Atom®. Ngoài ra còn có những sự lựa chọn với các giao diện truyền thống bộ Dual-Port-Memory và giao diện kết nối nhanh SPI.

Nền tảng Fieldbus: “báo cáo kỹ thuật mới về IEC là bản tin tốt cho người dùng tự động hóa” (20/11/2012)

Fieldbus Foundation đã công bố sự hỗ trợ cho một bài báo cáo quốc tế mới Electrotechnical Commission (IEC) cung cấp hướng dẫn cho người dùng cuối trong việc chọn lựa công nghệ tích hợp thiết bị chuẩn công nghiệp bao gồm tất cả các hệ thống chính, công cụ đo trường và giao thức thiết bị.

Hệ điều khiển quá trình với các chức năng phần cứng và phần mềm mở rộng (19/11/2012)

Bộ phận Tự động hóa Công nghiệp của Siemens mới ra mắt Phiên bản 8 của Hệ điều khiển quá trình Simatic PCS 7 với nhiều chức năng mới như nâng cao khả năng truyền dữ liệu, công cụ hỗ trợ lập trình thiết kế dễ dàng, khả năng truyền thông mạnh...

Giải pháp giao diện hiện hành cho kỹ thuật hệ thống (11/11/2012)

     Thiết bị chuyển đổi đầu cuối mới của Phoenix Contact được tích hợp các giải pháp kết nối nhanh chóng và tự do của các giao diện chuẩn đến hệ thống điều khiển quá trình. Ở đây, sự kết nối tín hiệu được thực hiện thông qua "rắc cắm" với cáp hệ thống chuẩn.

Bộ mở rộng đường truyền Ethernet có chức năng kết nối mạng tốc độ cao trên cáp sẵn có (11/11/2012)

     Westermo đã tung ra thị trường một thiết bị nhỏ gọn, tốc độ cao có khả năng đáp ứng các nhu cầu truyền tải dữ liệu gia tăng trong những ứng dụng công nghiệp, nhằm tăng cường thêm cho dòng sản phẩm mở rộng đường truyền Ethernet.

Bộ điều khiển RFID và IO-Link tích hợp trong cùng một thiết bị (11/11/2012)

     Bộ điều khiển BIS-V RFID là câu trả lời của Balluff trước mong muốn của thị trường về một thiết bị đánh giá gọn nhẹ có thể kết nối đồng thời với tối đa bốn đầu đọc/ghi.

Thiết bị điều khiển cho các ứng dụng đồ họa mạnh (11/11/2012)

     TP là một series HMI 5000 của Phoenix Contact mở rộng dải sản phẩm với lớp hiệu suất mới. Thêm vào Intel ® Atom ™ 1.6 GHz CPU, những thiết bị này đuợc định rõ bởi dải chức năng mở rộng của chúng.

HMI mới giúp các kỹ sư hiện thực hóa ý tưởng nhanh hơn. (06/11/2012)

      Công nghệ giao diện máy-người đạt được một bước tiến lớn nhờ ra mắt phần mềm iX 2.0 HMI mới của Beijer Electronics và các loại bảng điều khiển thế hệ mới. Tóm tắt trong khái niệm HMI mang tính định hướng thị trường theo tốc độ tư duy, giải pháp iX HMI vừa tăng tốc lập trình dự án vừa giúp ứng dụng chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Card NCS-RC105 FF/PA hình tròn (11/09/2012)

Board điều khiển và truyền thông của fieldbus là thiết bị chính cho bus FF được phân phối. Mạch truyền thông Fieldbus là 1 card đo lường hình tròn ngắn vì việc thiết lập mạch trong thiết bị luôn là hình tròn. Card hình tròn này được phát triển dựa trên giao thức vật lý Foundation Fieldbus / Profibus PA chuẩn và trở thành thiết bị fieldbus kết hợp với các thết bị và máy móc theo quy ước. 

Công bố chip quan trọng cho PROFIBUS/PROFINET (11/09/2012)

Dải các lựa chọn cho việc xây dựng các sản phẩm PROFINET chưa bao giờ tuyệt hơn. Những công bố quan trọng về SPS/IPC/Drives bao gồm: Sitara AM335x ARM Cortex A8 của Texas Instruments (hình trên) cung cấp giải pháp PROFIBUS và PROFINET chip đơn cho cả bộ điều khiển trung tâm và bộ phụ. 

Giải pháp nhúng (11/09/2012)

Trong lĩnh vực tự động hóa, khả năng truyền thông là 1 trong các tính năng cơ bản của mỗi thiết bị. Nhưng những yêu cầu này vượt xa giao diện RS232 cho đến bây giờ với giao thức riêng của công ty. Bên trong chúng, các giao diện fieldbus mở định hướng cho khách hàng và thị trường đang được xúc tiến. Thời gian phát triển ngắn và chi phí cao trong hiệu quả cho công cụ cấu hình và bảo trì phần mềm cần được tính toán, dẫn đầu sự phát triển của mô đun COM riêng của chúng tôi.4
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 79 Truongdinh St, Dist 1, HCMC
Tel: +84- 6290 6349
Email: info@iavietnam.net