PROFIBUS và kiến trúc tích hợp an toàn trong các lĩnh vực Ex (24/08/2012)

Từ năm 1989, PROFIBUS đã phát triển sang hệ thống bus trường đứng đầu thế giới được sử dụng trong tự động hóa quy trình nhà máy và sản xuất. Lý do chính làm cho PROFIBUS nối bật trong hệ thống bus trường khác là vì nó cung cấp luồng ứng dụng đặc biệt. 

Thermo Fisher Scientific: thiết bị New Checkweigher và Metal Detector cho nghành công nghiệp dược phẩm (24/08/2012)

Đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị phục vụ cho khoa học, giờ đây họ đã đưa ra những thiết bị đạt hiệu xuất cao cho nghành công nghiệp dược phẩm, bộ phát hiện kim loại The Thermo Scientific APEX 500 Rx và máy cân kiểm tra Thermo Scientific Versa Rx.được trang bị cho các băng chuyền, 

Mô hình gói bao bì đáp ứng tốc độ cần thiết (24/08/2012)

Mô hình hóa thực nghiệm các điều kiện đóng gói có thể tiết kiệm đến sáu tháng trong việc đưa dược phẩm ra thị trường.

Làm gì để Đổi mới - Sáng tạo? (24/08/2012)

Đổi mới-sáng tạo (ĐMST) và hệ thống ĐMST đã được tất cả các nước và tổ chức quốc tế nhắc đến. Nhưng nhiều khi chỉ là sự rập khuôn theo một mô hình định sẵn, chung chung cho mọi nước, mọi trường hợp. Để thực sự có hiệu quả, ĐMST cần dựa trên các điều kiện cụ thể của riêng từng nước, từng giai đoạn. Dưới đây là một số nội dung cơ bản cho hệ thống ĐMST Việt Nam hiện nay.

Chỉ hidro tinh khiết là một nguồn lý tưởng: kiểm soát chất thải trong nháy mắt (24/08/2012)

Với thiết kế đặc biệt, bộ phân tích NDIR S721 Excủa SICK cho phép đo tổng lượng CO và CO2 với một mô đun IR – được chứng nhận cho Ex-Zone 1.

Nâng cấp máy nén khí bằng công nghệ biến tần của ABB trong ngành dược phẩm (24/08/2012)

Nhà máy dược phẩm 2/9 tiên phong tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống công nghệ cho mục tiêu tiết kiệm năng lượng quốc gia, đặc biệt là công nghiệp xanh.

DN ô tô xem lại chiến lược đầu tư vào Việt Nam (06/02/2012)

Sau hơn chục năm trời đầu tư vào Việt Nam, các hãng ô tô nước ngoài vẫn chưa thoát khỏi cảnh lắp ráp. Thậm chí, các hãng này còn đang ngần ngại việc có nên tiếp tục đầu tư ở Việt Nam hay không.

Ngành thép điêu đứng vì thiếu vốn (28/10/2011)

Địa ốc trầm lắng, lãi suất quá cao, chênh lệch tỷ giá lớn khiến hàng loạt doanh nghiệp thép kinh doanh thua lỗ, thậm chí có đơn vị đã phải phải bán cơ sở.

Kiến nghị nâng thuế nhập khẩu thép không gỉ (28/10/2011)

Thuế suất nhập khẩu đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội được đề xuất nâng từ 0% lên 10% nhằm bảo hộ sản xuất trong nước.

Lũ lụt ở Thái Lan và bài học về chuỗi cung ứng (28/10/2011)

Trân lũ lụt lịch sử ở Thái Lan đang gây thiệt hại cho nhiều đại gia hàng đầu thế giới trong ngành chế tạo khi các chuỗi cung ứng dần suy yếu và bị phá vỡ trước thảm họa lịch sử. Liệu các nhà sản xuất có cân nhắc về chiến lược đặt chuỗi cung ứng của mình?

Hòn chông đầu tư WHA (22/10/2011)

Ngày 26 tháng 5 năm 2011 ghi nhận sự mở đầu của một trong những dự án chính của Holcim Việt Nam trong năm 2011 như một bước tiến mới trong hành trình hướng tới phát triển bền vững với dự án Phục hồi Nhiệt thải.

Xi măng từ CO2: Một liều thuốc cho tình trạng trái đất nóng lên (20/10/2011)

Một công nghệ mới có thể biến xi măng từ một nguồn gây hiệu ứng nhà kính thành một cách để loại bỏ chúng khỏi nhà máy.

Tại sao AB32 theo sau ngành công nghiệp xi măng (20/10/2011)

Trong khi nhà máy than đá Wyoming và nhà máy lọc dấu Chevron là những nguồn gây ô nhiễm lớn nhất California có ba ngành công nghiệp đóng góp đến 40% lượng khí thải GHG bao gồm: các công ty điện, nhà máy lọc dầu và các nhà sản xuất xi măng – vì vậy ba ngành công nghiệp trên sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến luật khí hậu AB32 bang California, sẽ có hiệu luật vào năm sau.

PROFINET mang đến những triển vọng mới cho ngành công nghiệp quá trình (20/10/2011)

Với hơn ba triệu các điểm lắp đặt, PROFINET từ lâu đã trở thành một tính năng quen thuộc của tự động hóa sản xuất và xu hướng của các ứng dụng kỹ thuật. Thế còn lĩnh vực tự động hóa quá trình? Mặc dù vĩnh vực này phản ứng khá thận trọng với công nghệ mới, người dùng đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến PROFINET.

Kỹ thuật xử lý bụi cho ngành xi măng (20/10/2011)

Ngày nay, các nhân tố quan trọng trong sản xuất ngành công nghiệp nói chung và cho ngành xi măng nói riêng, việc vận hành sản xuất và xử lý bụi trong quá trình nhập Clinker từ cảng vào kho chức liệu, hoặc các thiết bị vận hành trong nhà kho, nhập liệu bê tông, vị trí xả liệu giữa các tháp nhập liệu, đầu ra băng tải và các đường ống chia liệu xuống các phễu cấp liệu cho tháp nhập liệu…

Hòn Chông xây dựng Trạm Phát điện tận dụng Năng lượng Nhiệt thải tại Nhà máy xi măng (20/10/2011)

Dự án Trạm Phát điện Tận dụng Năng lượng Nhiệt thải công suất 6.3 MW tại Nhà máy Xi măng Hòn Chông, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang (Hon Chong Waste Heat Recovery Power Plant Project).

Tinh chế dầu thực vật (12/10/2011)

Sự đầu tư 12 triệu pesos đã thu lại được trong vòng 9 tháng qua tính vững sản phẩm và giảm thời gian lãng phí. Công ty đang suy nghĩ về việc hoạt động 1 hệ thống sản xuất. Hệ thống điều khiển bằng tay tại một nhà máy sản xuất dầu và chất béo ở khu vực Đông Nam Á đang được thiết lập lại với các hệ thống tự động hóa dựa trên PROFIBUS và PROFINET.

Hệ thống tự động DDC4000 của Kieback&Peter (26/08/2011)

Thế giới tự động hóa đang thay đổi. Tương lai bắt đầu với hệ thống tự động DDC4000.
Hoạt động an toàn và đáng tin cậy với con người

Những giải pháp quản lý năng lượng mới (26/08/2011)

Schneider Electric trở thành chuyên gia hàng đầu về giải pháp quản lý năng lượng của doanh nghiệp tại Việt Nam

Dễ dàng hơn với Profibus PA Profile 3.02 (26/08/2011)

Việc bắt đầu sử dụng Profibus PA Device Profile 3.02 mới đây xác định địa chỉ nội bộ có triển vọng ngắn đòi hỏi công nghệ từ khi đưa vào dùng giao thức PA vào năm 19985
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 79 Truongdinh St, Dist 1, HCMC
Tel: +84- 6290 6349
Email: info@iavietnam.net