Sôi động dự án điện gió Việt Nam (03/11/2012)

      Ngày 14/5/2012, Tập đoàn điện gió Timur (Malaysia) và UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư về năng lượng điện gió tại tỉnh này với tổng kinh phí dự kiến khoảng 800 triệu USD. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường điện gió Việt Nam ngày càng sôi động và hấp dẫn các nhà đầu tư, định chế tài chính trong và ngoài nước.

Honeywell - Giải pháp Experion PKS cho ngành công nghiệp khai thác khóang sản, kim loại (Mine, Mineral và Metals) (05/09/2012)

Hệ thống điều khiển và các ứng dụng của Honeywell’s Experion™ Process Knowledge System (PKS) cộng với kinh nghiệm lâu năm trong nghành công nghiệp khai thác và chế biến khóang sản có thể giúp tối ưu hóa họat động sản xuất, tăng năng suất trong khi giảm rủi ro, tăng khả năng an tòan và tối ưu hóa nguồn nhân lực cho các nhà máy sản xuất kim lọai cũng như tại các khu vực thượng nguồn (các mỏ khai thác). 

Các hoạt động khai thác quặng sắt tại mỏ mới nhất ở Nam Phi (05/09/2012)

“Các tiêu chuẩn được thi hành bởi Wonderware System Platform cho phép chúng tôi diễn tả các đối tượng của nhà máy và các hoạt động của chúng phản ánh được các nhu cầu và kinh nghiệm của chúng tôi.”

Trang bị cho tương lai (05/09/2012)

Vận hành nhà máy trong ngành công nghiệp quá trình đòi hỏi mức độ cao về độ tin cậy và lợi nhuận trong sản xuất. Các nhà máy phải hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt trong nhiều năm mà không bị gián đoạn. Trong đó, sự tương tác tự động giữa các hệ thống và linh kiện từ các nhà sản xuất khác nhau phải đảm bảo luôn luôn thông suốt. 

Profibus tăng hiệu quả và cắt giảm chi phí trong khai khoáng (05/09/2012)

Công nghệ fieldbus đang tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong cách vận hành khai khoáng và ngành công nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt các thay đổi. Được xác định như một mạng truyền thông mở, kỹ thuật số, hai chiều, thuật ngữ fieldbus là một thuật ngữ bao gồm các hệ thống mạng công nghiệp tự động được thiết kế để giao tiếp điều khiển phân tán thời gian thực các dụng cụ và thiết bị đo. 

ABB thắng thầu hợp đồng dịch vụ hoàn toàn 5 năm ở nhà máy cán nhôm Oman (05/09/2012)

Hợp đồng sẽ đảm bảo việc bảo trì thiết thực và tăng độ tin cậy cho nhà máy.
Muscat, Oman, ngày 14 tháng 2 năm 2012 – tập đoàn công nghiệp tự động và năng lượng ABB đã thắng hợp đồng trị giá $9 triệu đô la Mĩ của công ty cán nhôm Oman đây là một hợp đồng bảo trì tại nhà máy cán nhôm của công ty này ở Sohar, Oman.

Thành tựu thăm dò mừng tuổi ba mươi (05/09/2012)

Năm 2011 Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro kỷ niệm 30 năm chặng đường xây dựng và phát triển với nhiệm vụ trọng tâm là tìm kiếm, thăm dò và khai thác có hiệu quả nhất tài nguyên dầu khí cho đất nước. 

Phát hiện dầu ở tầng móng Mỏ Bạch Hổ - Những điều cần nói rõ (05/09/2012)

Trong những ngày chuẩn bị cho Hội nghị Khoa học của Vietsovpetro nhân dịp 30 năm ngày thành lập Xí nghiệp, anh Nguyễn Văn Đức, bạn đồng nghiệp lâu năm của tôi gợi ý : "Anh em ở Vietsovpetro thường thích làm nhiều hơn nói. 

Những thiết bị đo lường thông minh trong hệ thống điều khiển MOX (05/09/2012)

HART Interface Modules mounted within MOX Unity Field Controllers đem lại tiện ích cho những thiết bị đo lường thông minh trong hệ thống điều khiển MOX của bạn.

Nhà máy sản xuất sơn Plascon – Một hình ảnh nổi bật trong sản xuất với sự giúp đỡ từ các giải pháp của IOM (Invensys Operations Management) - Wonderware (05/09/2012)

“Giai đoạn ứng dụng ban đầu với các giải pháp phần mềm của Invensys đã mở đường cho tất cả các bộ phận tiếp theo của nhà máy lần lượt được tích hợp trong một hệ thống duy nhất. Các nâng cấp phiên bản sẽ trở nên rất đắt đỏ, không chỉ xét theo phương diện tài chính, mà còn trên thời gian thực hiện nâng cấp cũng như những khoảng thời gian phải tạm ngừng sản xuất.”

Case Story: Hệ thống chuyển mẫu xét nghiệm (24/08/2012)

• Thiết kế và xây dựng 1 giải pháp xử lý vật liệu tự động cho người dùng cuối OEM hỗ trợ cho bệnh viện và phòng thí nghiệm.
• Sạch tuyệt đối, bảo trì nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn an toàn không nguy cơ để xử lý các ống nghiệm dễ vỡ chứa các vật liệu sinh học nguy hiểm. 

Hiệu quả khử độc của vườn ươm/phòng nuôi cấy Esco Celculture CO2 (24/08/2012)

Esco® hiện nay được coi là hàng đầu thế giới về sản phẩm chứa không khí sạch và thiết bị đo lường cho phòng thí nghiệm. Các sản phẩm của Esco bao gồm máy ấp CO2, tủ an toàn sinh học, tủ tách lớp không khí, các trạm chứa động vật,

Tiết kiệm chi phí lên đến $450,000 trong 4 tháng đầu tiên (24/08/2012)

Tập đoàn Flowerve, có trụ sở đặt tại Irving, Texas, là một trong những công ty hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến vận chuyển chất lỏng và điều khiển sản xuất và dịch vụ. 

PROFIBUS và kiến trúc tích hợp an toàn trong các lĩnh vực Ex (24/08/2012)

Từ năm 1989, PROFIBUS đã phát triển sang hệ thống bus trường đứng đầu thế giới được sử dụng trong tự động hóa quy trình nhà máy và sản xuất. Lý do chính làm cho PROFIBUS nối bật trong hệ thống bus trường khác là vì nó cung cấp luồng ứng dụng đặc biệt. 

Thermo Fisher Scientific: thiết bị New Checkweigher và Metal Detector cho nghành công nghiệp dược phẩm (24/08/2012)

Đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị phục vụ cho khoa học, giờ đây họ đã đưa ra những thiết bị đạt hiệu xuất cao cho nghành công nghiệp dược phẩm, bộ phát hiện kim loại The Thermo Scientific APEX 500 Rx và máy cân kiểm tra Thermo Scientific Versa Rx.được trang bị cho các băng chuyền, 

Mô hình gói bao bì đáp ứng tốc độ cần thiết (24/08/2012)

Mô hình hóa thực nghiệm các điều kiện đóng gói có thể tiết kiệm đến sáu tháng trong việc đưa dược phẩm ra thị trường.

Làm gì để Đổi mới - Sáng tạo? (24/08/2012)

Đổi mới-sáng tạo (ĐMST) và hệ thống ĐMST đã được tất cả các nước và tổ chức quốc tế nhắc đến. Nhưng nhiều khi chỉ là sự rập khuôn theo một mô hình định sẵn, chung chung cho mọi nước, mọi trường hợp. Để thực sự có hiệu quả, ĐMST cần dựa trên các điều kiện cụ thể của riêng từng nước, từng giai đoạn. Dưới đây là một số nội dung cơ bản cho hệ thống ĐMST Việt Nam hiện nay.

Chỉ hidro tinh khiết là một nguồn lý tưởng: kiểm soát chất thải trong nháy mắt (24/08/2012)

Với thiết kế đặc biệt, bộ phân tích NDIR S721 Excủa SICK cho phép đo tổng lượng CO và CO2 với một mô đun IR – được chứng nhận cho Ex-Zone 1.

Nâng cấp máy nén khí bằng công nghệ biến tần của ABB trong ngành dược phẩm (24/08/2012)

Nhà máy dược phẩm 2/9 tiên phong tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống công nghệ cho mục tiêu tiết kiệm năng lượng quốc gia, đặc biệt là công nghiệp xanh.

DN ô tô xem lại chiến lược đầu tư vào Việt Nam (06/02/2012)

Sau hơn chục năm trời đầu tư vào Việt Nam, các hãng ô tô nước ngoài vẫn chưa thoát khỏi cảnh lắp ráp. Thậm chí, các hãng này còn đang ngần ngại việc có nên tiếp tục đầu tư ở Việt Nam hay không.4
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 79 Truongdinh St, Dist 1, HCMC
Tel: +84- 6290 6349
Email: info@iavietnam.net