NORD DRIVESYSTEMS cung cấp bộ truyền động hiệu suất cao cho nhà máy bia hiện đại ở Châu Âu (08/04/2013)

Trong suốt 40 năm hoạt động liên tục, các thùng và bồn chứa ở Forst đặc biệt là nhà máy bia cũ (Italy) sản xuất 25 triệu hector lít bia. Hiện nay, công nghệ pha chế đã phát triển, đặc biệt về vấn đề năng lượng, việc quản lý quyết định cấu tạo nên một nhà máy bia hoàn thiện mới hoạt động với hiệu suất cao, tuân thủ theo yêu cầu an toàn mới nhất, và cho ra lượng nhiệt thải thấp nhất

Các kỹ sư tái phát minh ô tô như thế nào? (01/04/2013)

Tại sao chúng ta lại bị mê hoặc bởi ô tô? Nó chắc chắn an toàn hơn thực tế với việc đi từ nơi này đến nơi kia. Và chúng ta biết đó hơn cả việc thử thách công suất của công tơ mét trên một con đường mở. Nó an toàn hơn cả chiếc xe nào bất kỳ– đó là một sự cải tiến tuyệt vời bao trùm hàng thế kỷ của công nghệ khéo léo từ chiếc xe chạy bằng hơi nước đầu tiên đến các xe hơi hiện đại.

Hệ thống 800xA cho hệ thống làm lạnh đa điểm đầu tiên tại Singapore (23/02/2013)

Marina Bay Resort chỉ là một trong những dự án với hệ thống làm mát vùng được thiết kế, điều khiển và tối ưu hóa nhờ các giải pháp của ABB và được cấp cùng nước đã được làm lạnh.

3 bước hoàn thiện các ứng dụng đồng bộ hóa dễ dàng được thực hiện bằng cách sử dụng giao thức Profinet IRT protocol (18/02/2013)

Ngay cả với các ứng dụng thời gian thực đơn giản, việc trao đổi dữ liệu đồng bộ, ít biến động có thể được thực hiện thông qua giao diện Ethernet công nghiệp với số lượng hệ thống rất nhỏ bằng cách sử dụng Profinet-1 thiết bị tương thích và bộ truyền động trung gian.

Bộ điều khiển động cơ một chiều SIMOREG (05/02/2013)

Thay mặt tác giả, tạp chí Tự động hóa Công nghiệp xin chân thành cảm ơn quý độc giả là các kỹ sư đang làm việc trong nhà máy trên mọi miền đất nước, đây là một bài giúp cho các kỹ sư khi vận hành sản xuất công nghiệp có cái nhìn bao quát hơn về sản phẩm, hiểu ứng dụng về quá trình mà không gặp phải rủi ro khi vận hành…

Thời điểm để thay đổi Từ PROFIBUS đến PROFINET (22/01/2013)

Profinet là sự tiến bộ và động lực thúc đẩy của nhiều nhà sản xuất máy móc, tích hợp hệ thống và người dùng phải đặt câu hỏi: Chúng ta có nên thay đổi hoặc nên chờ đợi sự thay đổi? Một quá trình chuyển đổi theo từng bước từ Profibus và kết quả của sự kết hợp có thể thấy ngay lập tức, tích hợp các điều chỉnh. Và Profibus sẽ tiếp tục vận hành.

Ngành than tập trung ổn định sản lượng, giảm tồn kho (12/01/2013)

Hôm nay (12/1), tại hội nghị tổng kết nhiệm vụ 2012 và triển khai thực hiện kế hoạch năm 2013 của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý Tập đoàn cần có giải pháp giải quyết hàng tồn kho ngay từ đầu năm.

Holcim Việt Nam tự cung cấp điện cho nhà máy xi măng nhờ Trạm Phát điện Tận dụng Năng lượng Nhiệt thải (10/01/2013)

Ngày 9/11/2012, Holcim Việt Nam đã khánh thành Trạm Phát điện Tận dụng Năng lượng Nhiệt thải công suất 6,3 MW - một trong những mô hình phát điện tận dụng nhiệt thải đầu tiên tại Việt Nam - thuộc nhà máy xi măng Hòn Chông, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Vietsovpetro phát hiện vỉa dầu mới tại cấu tạo Thỏ Trắng (13/11/2012)

Ngày 30/6/2012, giếng khoan thăm dò ThT-1X tại cấu tạo Thỏ Trắng đã cho dòng dầu tự phun với lưu lượng trung bình 1.690 thùng/ngày đêm. Đây là kết quả thử vỉa tại đối tượng đầu tiên trong khoảng độ sâu từ 3.500 đến 3.650 mét.

Trở thành hiện thực trong sản xuất ô tô (04/11/2012)

       Nhờ sự gia tăng toàn cầu về tính di động cá nhân, ngành công nghiệp ô tô vẫn là một lĩnh vực chủ chốt. Nếu bạn muốn củng cố vị trí của bạn trong sản xuất ô tô trong thời gian dài, bạn phải theo kịp với sự phát triển mới nhất.

Sôi động dự án điện gió Việt Nam (03/11/2012)

      Ngày 14/5/2012, Tập đoàn điện gió Timur (Malaysia) và UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư về năng lượng điện gió tại tỉnh này với tổng kinh phí dự kiến khoảng 800 triệu USD. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường điện gió Việt Nam ngày càng sôi động và hấp dẫn các nhà đầu tư, định chế tài chính trong và ngoài nước.

Honeywell - Giải pháp Experion PKS cho ngành công nghiệp khai thác khóang sản, kim loại (Mine, Mineral và Metals) (05/09/2012)

Hệ thống điều khiển và các ứng dụng của Honeywell’s Experion™ Process Knowledge System (PKS) cộng với kinh nghiệm lâu năm trong nghành công nghiệp khai thác và chế biến khóang sản có thể giúp tối ưu hóa họat động sản xuất, tăng năng suất trong khi giảm rủi ro, tăng khả năng an tòan và tối ưu hóa nguồn nhân lực cho các nhà máy sản xuất kim lọai cũng như tại các khu vực thượng nguồn (các mỏ khai thác). 

Các hoạt động khai thác quặng sắt tại mỏ mới nhất ở Nam Phi (05/09/2012)

“Các tiêu chuẩn được thi hành bởi Wonderware System Platform cho phép chúng tôi diễn tả các đối tượng của nhà máy và các hoạt động của chúng phản ánh được các nhu cầu và kinh nghiệm của chúng tôi.”

Trang bị cho tương lai (05/09/2012)

Vận hành nhà máy trong ngành công nghiệp quá trình đòi hỏi mức độ cao về độ tin cậy và lợi nhuận trong sản xuất. Các nhà máy phải hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt trong nhiều năm mà không bị gián đoạn. Trong đó, sự tương tác tự động giữa các hệ thống và linh kiện từ các nhà sản xuất khác nhau phải đảm bảo luôn luôn thông suốt. 

Profibus tăng hiệu quả và cắt giảm chi phí trong khai khoáng (05/09/2012)

Công nghệ fieldbus đang tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong cách vận hành khai khoáng và ngành công nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt các thay đổi. Được xác định như một mạng truyền thông mở, kỹ thuật số, hai chiều, thuật ngữ fieldbus là một thuật ngữ bao gồm các hệ thống mạng công nghiệp tự động được thiết kế để giao tiếp điều khiển phân tán thời gian thực các dụng cụ và thiết bị đo. 

ABB thắng thầu hợp đồng dịch vụ hoàn toàn 5 năm ở nhà máy cán nhôm Oman (05/09/2012)

Hợp đồng sẽ đảm bảo việc bảo trì thiết thực và tăng độ tin cậy cho nhà máy.
Muscat, Oman, ngày 14 tháng 2 năm 2012 – tập đoàn công nghiệp tự động và năng lượng ABB đã thắng hợp đồng trị giá $9 triệu đô la Mĩ của công ty cán nhôm Oman đây là một hợp đồng bảo trì tại nhà máy cán nhôm của công ty này ở Sohar, Oman.

Thành tựu thăm dò mừng tuổi ba mươi (05/09/2012)

Năm 2011 Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro kỷ niệm 30 năm chặng đường xây dựng và phát triển với nhiệm vụ trọng tâm là tìm kiếm, thăm dò và khai thác có hiệu quả nhất tài nguyên dầu khí cho đất nước. 

Phát hiện dầu ở tầng móng Mỏ Bạch Hổ - Những điều cần nói rõ (05/09/2012)

Trong những ngày chuẩn bị cho Hội nghị Khoa học của Vietsovpetro nhân dịp 30 năm ngày thành lập Xí nghiệp, anh Nguyễn Văn Đức, bạn đồng nghiệp lâu năm của tôi gợi ý : "Anh em ở Vietsovpetro thường thích làm nhiều hơn nói. 

Những thiết bị đo lường thông minh trong hệ thống điều khiển MOX (05/09/2012)

HART Interface Modules mounted within MOX Unity Field Controllers đem lại tiện ích cho những thiết bị đo lường thông minh trong hệ thống điều khiển MOX của bạn.

Nhà máy sản xuất sơn Plascon – Một hình ảnh nổi bật trong sản xuất với sự giúp đỡ từ các giải pháp của IOM (Invensys Operations Management) - Wonderware (05/09/2012)

“Giai đoạn ứng dụng ban đầu với các giải pháp phần mềm của Invensys đã mở đường cho tất cả các bộ phận tiếp theo của nhà máy lần lượt được tích hợp trong một hệ thống duy nhất. Các nâng cấp phiên bản sẽ trở nên rất đắt đỏ, không chỉ xét theo phương diện tài chính, mà còn trên thời gian thực hiện nâng cấp cũng như những khoảng thời gian phải tạm ngừng sản xuất.”4
Tin mới
Sản phẩm & dịch vụ
Sự kiện
Hoạt động
Copyright by Industrial Automation Magazine Vietnam
Sponsor by: Ministry Of Industry and Trade (MOIT)
All rights reserved of IAVIETNAM.net
Add: 224 Dien Bien Phu st, Ward 7, District 3, HCMC
Tel: +84 903 013616
Email: info@iavietnam.net